4 Lưu Ý Khi Chọn Học Nghề Ô Tô

Nghề sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô và các lĩnh vực liên quan đến nâng cấp lắp đặt phụ kiện xe ô tô là những ngành nghề tiềm năng hiện nay. Dự kiến trong những năm sắp tới nguồn nhân lực cho các ngành nghề này sẽ trở nên thiếu hụt. Đó là lý bạn nên cân nhắc lựa chọn học nghề ngay lúc này.

Sẽ có 4 lưu ý khi chọn nghề ô tô. Chắc chắn bạn sẽ cần để có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và đạt được hiệu quả cao nhất sau quá trình học tập.

 

Xác định mục tiêu

 

Xác định mục tiêu là yếu tố đầu tiên và cần thiết khi lựa chọn ngành nghề nào đó. Trong lĩnh vực ô tô cũng vậy bạn cần xác định đúng mục tiêu để có thể lựa chọn ngành học phù hợp. Ví dụ: Bạn muốn học nghề liên quan đến sửa chữa ô tô, hay học bảo dưỡng. Hoặc bạn mong muốn tự chủ kinh doanh sau thời gian học nghề hoặc làm nghề.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể lựa chọn học chính quy trong các trường đại học cao đẳng hay lựa chọn học các khóa nghề ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

Xác định đúng mục tiêu sẽ giúp chúng ta tránh lãng phí thời gian, công sức và thậm chí là chi phí học tập.

Xác định mục tiêu

Lựa chọn môn học

 

Lựa chọn môn học là bước đầu quyết định thành công hay thất bại của quá trình học nghề. Không giống như những ngành nghề khác. Với ngành ô tô, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn đúng trọng tâm nghề nghiệp mà mình mong muốn như: Các

khóa học điện ô tô, khóa học dán phim cách nhiệt, khóa học carcare, khóa lắp ráp v.v.. mà không phải học hết toàn bộ cũng như học lý thuyết quá nhiều.

Thực tế so với các ngành khác, nghề ô tô không phải là ngành bạn có thể học bao quát hết tất cả. Lĩnh vực ô tô được chia ra nhiều ngành nghề khác nhau liên quan đến lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng hay chăm sóc lắp đặt phụ kiện làm đẹp cho xe ô tô.

Bạn yêu thích ngành học nào? Nghề nào? Và lựa chọn con đường tương lai như thế nào? Đều phải quyết định cẩn thận.

Với các ngành nghề sửa chữa, lắp đặt phụ kiện làm đẹp xe ô tô sẽ có thời gian học ngắn hơn và cần nhiều quá trình tiếp xúc và thực hành hơn. Bạn có thể lựa chọn các trung tâm chăm sóc xe uy tín để được đào tạo.

Lựa chọn môn học phù hợp

 

Lựa chọn nơi học

 

Yếu tố đầu tiên trong việc gửi gắm con đường học hành chính là tìm một trung tâm đào tạo nghề chất lượng với các yếu tố: Thầy giỏi, cơ sở vật chất đầy đủ, Cơ sở đủ lớn để tiếp xúc với nhiều loại xe, dòng xe. Hiện nay các trung tâm đào tạo nghề ô tô rất nhiều bạn cần cân nhắc thật kỹ càng để có thể tìm được nơi gửi gắm an toàn.

Bcar Auto địa điểm đáng tin cậy để học

 

Học hỏi lâu dài

 

Học nghề ô tô không khó, tuy nhiên nó là một quá trình học và làm, chỉ cần bạn cần cù và cẩn thận. Chỉ với thời gian 3-6 tháng bạn đã có thể nắm bắt kiến thức và trang bị cho mình một nghề ổn định. Nhưng bạn cần 2-3 năm để tích lũy đủ kinh nghiệm và không ngừng nâng cấp cập nhật cái mới để không bị thụt lùi khi các thiết bị lắp đặt trong ô tô ngày càng hiện đại, tân tiến hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon