Cách chống chuột vào xe ô tô khiến chuột không bao giờ quay lại

Bạn đang tìm cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất ? HieuBcarLimousine sẽ bày cách chống chuột hiệu quả nhất khiến chuột không thể quay lại.

Chuột chui vào xe ô tô là tình trạng gặp rất nhiều, khiến các chủ xe đau đầu tìm cách giải quyết. Chúng không chỉ cắn phá nội thất và thiết bị điện tử, mà còn tha rác thải vào trong xe. Các biện pháp xử lý chuột đang là vấn đề được các chủ xe quan tâm. Chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân và đưa ra biện pháp giúp bạn.

Nguyên nhân chuột chui vào xe ô tô

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến chuột chui vào xe ô tô, chúng tôi sẽ tóm gọn các nguyên nhân chính sau đây

  • Mở cửa xe thường xuyên hoặc không bịt các lỗ hổng trên xe. Điều này tạo cơ hội để chuột chui vào trong xe cắn phá.
  • Chỗ để xe tối tăm, ẩm ướt hoặc gần ống cống, … Đây là các vị trí mà chuột thích làm tổ.
  • Ngoài ra, chuột có thể chui vào trong xe thông qua các lỗ thông gió trên xe.

2/ Cách phát hiện chuột thường chui vào xe

  • Rác bẩn xuất hiện trong xe ngày càng nhiều mà không phải do bản thân chủ xe.
  • Mở nắp khoang máy hoặc cốp xe thấy có mùi hôi bốc lên do phân và nước tiểu của chuột để lại.
  • Thấy các vết rách trên nội thất xe hoặc thiết bị điện tử giống với dấu răng chuột. Thường nghe âm thanh lạ do chuột đang hoạt động trong xe.
  • Xe xuất hiện các tình trạng còi không phát ra tiếng, đèn không sáng, cần gạt mưa không hoạt động, … Các chủ xe cần nghĩ tới thủ phạm là chuột đã cắn phá.
Rào chống chuột xe ô tô không vào cắn
Rào chống chuột xe ô tô không vào cắn

3/ Tại sao phải đề phòng chuột ?

Bởi chuột sẽ phá hoại xe, làm xe hư hỏng, gây nhiều tác hại xấu. Gây mất thẩm mỹ, giảm giá trị của xe. Thậm chí gây nguy hiểm khi di chuyển do các thiết bị an toàn bị căn phá. Dưới đây là tác hại cụ thể do chuột gây nên

Phá hoại khoang máy

Khoang máy xe ô tô là vị trí hàng đầu mà chuột thích làm tổ. Hơn nữa, đây là vị trí kín đáo nên nhiều chủ xe ít để ý, không kiểm tra hoặc vệ sinh nên chuột tự do lộng hành. Chuột sẽ làm bẩn khoang máy. Nguy hiểm hơn, chúng sẽ cắn phá các thiết bị trong khoang máy, gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Làm cháy nổ xe

Chuột cắn dây điện có thể gây ra chập mạch. Nếu bén điện vào xăng có thể làm xe nổ tung. Thực tế đã có nhiều trường hợp xảy ra. Chuột tuy nhỏ mà lại rất nguy hiểm, chúng tôi khuyên bạn không nên chủ quan với chúng.

Làm bẩn nội thất xe

Chuột làm tổ trong xe sẽ mang rác vào xe, gây mùi hôi thối. Chúng sẽ tha cả rác vào khoang nội thất, cắn phá ghế và thiết bị trên khoang xe.

Hao tốn nhiên liệu

Chuột khiến cả chiếc xe bốc mùi khó chịu khiến các động cơ lọc gió và hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suất cao, tổn hao nhiên liệu. Đây là những nguyên nhân khiến xe giảm tuổi thọ, mất thẩm mỹ. Chúng ta cần có biện pháp đuổi chuột thật nhanh

4/ 10 cách chống chuột vào xe ô tô

Đây là những kinh nghiệm được các chủ xe chia sẻ và áp dụng thành công.

4.1/ Vệ sinh khoang máy 

Đây là vị trí đặc biệt yêu thích của chuột, với những xe ít được sử dụng hay vệ sinh thì đây còn là vị trí an toàn nhất đối với chuột. Chúng sẽ sinh nở và cắn phá luôn trong khoang máy. Điều này nguy hiểm với chiếc xe của bạn.

Biện pháp tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là vệ sinh khoang máy cho chiếc xe của bạn thường xuyên. Các dụng cụ vệ sinh là dùng cọ, chổi hoặc khăn mềm lau bụi, dầu nhớt trong khoang. Sau đó dùng dùng dung dịch chuyên dụng xịt sạch khoang máy. Nếu khoang máy rơi vào tình trạng nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên đưa xe ra các trung tâm bảo dưỡng để vệ sinh đúng cách.

4.2/ Hạn chế ăn uống trên xe

Mùi của thức ăn rơi vãi sẽ khiến chuột đánh hơi rất nhanh và kéo đến. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn uống bên trong xe hơi. Thức ăn rơi vãi sẽ ôi thiu khiến nội thất bị dính bẩn, nhanh cũ, ăn mòn.

4.3/ Kiểm tra và vệ sinh nội thất ô tô

Chuột chỉ thích ẩn nấp tại những nơi bẩn thỉu và tối tăm, nội thất xe sạch sẽ và thơm tho không phải là nơi mà chuột muốn sống. Nội thất xe thường xuyên được lau dọn vệ sinh sẽ khiến chuột dễ bị phát hiện và xử lý. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thường xuyên bảo dưỡng xe theo định kỳ tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Ngoài ra không được đậu xe ở những cây cối rậm rạp, những bãi rác. Đó là những vị trí mà chuột thường xuyên sống. Bọn chúng sẽ nhân cơ hội mò vào trong xe của bạn. Bạn có thể kham khảo cách vệ sinh ghế da ô tô đúng tiêu chuẩn.

Chống chuột vào xe ô tô
Chống chuột vào xe ô tô

4.4/ Trang bị lưới chống chuột cho xe ô tô

Chuột thường hay chui vào trong xe thông qua bộ phận lọc gió. Việc lắp lưới ở vị trí này cũng ngăn cho chuột không có cơ hội chui vào xe. Ngoài ra đây là biện pháp chống rắn rết, côn trùng, …

4.5/ Xài thuốc diệt chuột 

Chuột là loài ăn tạp và tham ăn. Bạn có thể sử dụng những viên thuốc diệt chuột rải quanh khoang nội thất, khoang máy, cốp xe. Chuột sẽ ăn phải và chết từ từ. Bạn cũng có thể sử dụng túi đuổi chuột chuyên dụng cho xe ô tô.

4.6/ Sử dụng máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột xe ô tô phát các tần sóng siêu âm trong dải từ 22 – 60 kHz thay đổi liên tục. Nguyên tắc hoạt động của nó khiến chuột rất khó chịu và phải bỏ đi.

4.7/ Dùng long não, băng phiến chống chuột vào xe

Bạn chỉ cần để long não và băng phiến vào ban đêm. Chuột rất sợ mùi của 2 loại này. Vì vậy đây cũng là cách đuổi chuột xe ô tô đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy được tác dụng trong thời gian ngắn. Thời gian lâu dần, chuột dễ bị quen với mùi long não và băng phiến, chúng dễ quay trở lại phá hoại.

4.8/ Dùng mỡ bò, mỡ trăn chống chuột vào xe

Bạn bôi mỡ bò hoặc mỡ trăn lên toàn bộ hệ thống dây điện của xe. Đây là cách được nhiều người áp dụng thành công. Ngửi thấy mùi này, lũ chuột sẽ khó chịu và chạy đi.

4.9/ Đóng chặt cửa xe cẩn thận chống chuột vào xe

Chuyện các chủ xe thường quên đóng cửa hoặc đóng không chặt diễn ra thường xuyên. Vì vậy trước khi rời xa khỏi vị trí đỗ xe, chúng ta cần kiểm tra cẩn thận cửa xe và cửa sổ. Đóng cẩn thận không chỉ phòng chống chuột mà còn chống côn trùng, bụi bẩn.

4.10/ Treo tinh dầu đuổi chuột

Nhiều chủ xe đã thành công trong việc đuổi chuột bằng tinh dầu chống chuột. Ngoài tinh dầu đuổi chuột, bạn có thể dùng cát vệ sinh cho mèo, lông chó, mèo, ớt đỏ, … Bạn có thể đặt chúng trong xe hoặc để dưới chỗ đỗ xe.

5/ Lời kết của HieuBcarLimousine

Đuổi chuột trong ô tô là vấn đề nhức nhối của các chủ xe. Các nhóm khách hàng của Bcar Auto cũng thường thảo luận vấn đề này. Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích để đuổi chuột. Ngoài ra, mời bạn đọc thêm nhiều bài viết viết chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi tại HieuBcarLimousine.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon