Hướng dẫn cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dành cho người mới

Cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dành cho người mới không phải người mới nào cũng biết. Hiện nay trong thời đại công nghệ phát triển, chiếc điện thoại không đơn giản chỉ có chức năng liên lạc mà còn mang đến rất nhiều tiện ích. Nó trở thành một công cụ hỗ trợ xử lý công việc, một phương tiện giải trí và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Đối với các tài xế ô tô, điện thoại thông minh đặc biệt giúp ích rất nhiều trong việc định vị dẫn đường, tìm kiếm lộ trình ngắn nhất, cập nhật tình hình giao thông, biết và tránh các điểm nóng kẹt xe, …

Tuy nhiên trong quá trình lái xe, các tài xế vừa cầm vô lăng, vừa dùng tay để cầm điện thoại sẽ rất bất tiện. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn hoặc bị phạt. Chính vì lý do đó giá đỡ ô tô trở thành phụ kiện ô tô cần thiết nhất.

Công dụng của giá đỡ điện thoại ô tô

Giá đỡ điện thoại là vật dụng được sản xuất từ các chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, … Sản phẩm có cấu tạo chắc chắn và tiện lợi đặt ở vị trí thuận tiện cho tài xế. Giá đỡ điện thoại đem lại những công dụng mà không phải ai cũng biết hết

Giúp lái xe an toàn

Chiếc điện thoại sẽ được cố định chắc chắn, vị trí phù hợp tầm nhìn của người lái xe. Vì vậy mà người lái xe không cần thiết vừa cầm lái, vừa giữ điện thoại. Tài xế không cần lo điện thoại bị rơi rớt nhiều lần. Vì vậy mà khả năng tập trung của người lái được đảm bảo, công việc lái xe an toàn hơn.

Không vi phạm luật giao thông

Theo điều luật mới nhất của bộ giao thông, mức phạt cho tài xế vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại là từ 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, hình thức xử phạt còn được bổ sung như tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

Giá đỡ khi được sử dụng, người lái xe không cần dùng tay để cầm điện thoại nên sẽ không vi phạm luật giao thông, không lo bị CSGT thổi xử phạt khi lái xe ô tô.

Điện thoại được thao tác dễ dàng

Người lái xe có thể thao tác trên điện thoại một cách đơn giản thông qua giá đỡ. Tài xế không cần cầm điện thoại mà vẫn theo dõi liên tục được các thông tin cần thiết từ màn hình điện thoại, bản đồ chỉ đường theo dõi định vị, dễ dàng bấm chỉnh âm thanh, nghe/gọi, … Thậm chí khi xe dừng đèn đỏ có thể lướt mạng xã hội, trả lời tin nhắn, …

Giá đỡ smartphone ô tô là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các bác tài xế chạy taxi, Grab, … Các bác tài này có thể nhanh chóng trả/nhận khách thông qua các ứng dụng đặt xe trong smartphone, xe đường đi, cập nhật tin tức mới nhất, …

Ngoài ra có một số tính năng khác

Đây là một món phụ kiện được đa năng hóa theo xu hướng công nghệ mới. Chiếc giá đỡ đã được tích hợp nhiều tính năng hiện đại thêm đi kèm. Tính năng đáng chú ý là sạc nhanh, sạc không dây. Vì vậy khi lắp điện thoại vào giá đỡ, điện thoại được sạc pin rất tiện lợi.

Cách lắp giá đỡ điện thoại ô tô
Cách lắp giá đỡ điện thoại ô tô

Cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

Giá đỡ điện thoại ô tô gồm có 3 bộ phận chính: phần kẹp điện thoại, chân đế và thân kết nối. HieuBcarLimousine sẽ hướng dẫn nội dung cách lắp đặt sau đây

Bước 1 : Lắp ốc vặn vào lỗ ốc nằm phía sau của giá đỡ điện thoại.

Bước 2 : Đưa đầu tròn của chân đế vào lỗ của ốc vặn. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản đẩy nhẹ đầu của chân đế sao cho khớp với lỗ lắp sau lưng giá đỡ.

Bước 3 : Tùy vào giá đỡ mà bạn mua có thể xoay chân đế theo mức độ bạn muốn xoay. Nút xoay này dùng để cố định thân của giá đỡ.

Bước 4 : Nếu muốn kéo dài phần thân đế giúp người lái xem điện thoại một cách dễ dàng có thể nới lỏng nút xoay ngay đầu. Tiếp theo là siết chặt cố định độ dài của thân đế.

Bước 5 : Chân đế được đặt vào vị trí bạn muốn, tùy loại mà có cách cố định khác nhau.

    • Loại chân đế hút chân không: lấy tay nhấn mạnh vào vị trí cần đặt giá đỡ. Loại này còn gắn được trên mặt kính chắn gió.
    • Loại chân đế kẹp: chân đế thiết kế sẽ đi kèm với phần kẹp, bạn cần mở kẹp và cố định vào bất kỳ vị trí nào muốn. Chủ yếu loại được gắn vào khe máy điều hòa.
    • Loại chân đế nam châm: Thiết bị bằng lực hút chân không cực mạnh được gắn với vị trí cần đặt.

Bước 6: Giá đỡ điện thoại có một nút nhỏ ở phía sau nhấn vào nó để mở càng ra và đặt điện thoại vào.

Cách lắp giá đỡ điện thoại cho ô tô
Cách lắp giá đỡ điện thoại cho ô tô

Phân loại giá để điện thoại theo thiết kế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giá để điện thoại ô tô mang nhiều kiểu thiết kế khác nhau như

Giá đỡ điện thoại hút chân không

Đây là loại giá điện thoại ô tô được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường. Miếng hút chân không được tích hợp ở phần đế của loại giá đỡ này. Ưu điểm của giá đỡ điện thoại hút chân không đó là có tính linh hoạt rất cao. Loại vật liệu này có thể hút nhiều dạng bề mặt khác nhau như nhựa, kính, kim loại, … Như vậy người dùng có thể tùy ý lựa chọn lắp giá đỡ ở bất kỳ vị trí nào mình muốn như kính hông, kính lái, taplo, … Một số ưu điểm khác của sản phẩm là có tính cơ động tốt, chủ xe có thể tháo/ lắp đơn giản, giá đỡ được di dời sang các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên giá đỡ điện thoại hút chân không này cũng có nhược điểm là miếng hút dễ bị rơi do xe chạy lắc lư nhiều. Nhiều nhà sản xuất hiện nay đã chuyển sang sử dụng loại hút chân không kép. Đối với loại này, phần đế sẽ có thêm khóa chốt giúp đế bám chắc hơn. Nếu chọn mua giá đỡ ô tô thì nên ưu tiên mua các dòng sản phẩm cao cấp có khóa kép.

Giá đỡ điện thoại có kẹp khe điều hòa ô tô

Giá kẹp khe điều hòa ô tô là loại có đính kèm chốt khóa dạng kẹp giúp cố định vào khe cửa gió điều hòa xe. Đây là loại khá chắc chắn. Điện thoại đặc biệt khi lắp vào kẹp sẽ nằm phía trước cửa gió nên được làm mát thường xuyên. Điều này giúp điện thoại được làm mát, không bị nóng khi sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên điều này sẽ có nhược điểm lớn là trọng lượng giá đỡ và điện thoại quá nặng sẽ khiến cửa gió dễ bị xệ.

Giá đỡ điện thoại có nam châm

Trên xe ô tô có giá đỡ sử dụng nam châm để hít chặt điện thoại mà không cần dùng tai kẹp cố định như các loại giá đỡ khác. Ưu điểm của các loại giá đỡ này có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, đơn giản.

Tuy nhiên nhược điểm là phải dán thêm miếng dán nam châm ở mặt sau điện thoại. Đây là loại giá đỡ thường có cố định bằng cách dán keo 3M nên có tính cơ động không cao, khá bất tiện khi muốn gỡ bỏ.

Giá đỡ treo gương chiếu hậu

Giá đỡ điện thoại treo gương chiếu hậu có các chốt điện thoại giúp treo phía dưới gương chiếu hậu trên xe. Loại giá đỡ này rất chắc chắn, phù hợp với những người lái thích hợp đặt điện thoại ở tầm nhìn hơi cao. Nhược điểm là cản trở tầm nhìn nếu kích thước của điện thoại quá to vì gương chiếu hậu thường được đặt ở trung tâm kính lái.

Cách chọn mua giá đỡ điện thoại

Nếu các chủ xe muốn chọn giá đỡ điện thoại thì cần lưu ý đến các vấn đề sau

Kiểm tra độ cứng

Nhiệm vụ của giá đỡ là công cụ giúp cố định chiếc điện thoại nên độ cứng của giá đỡ là yếu tố quan trọng cần quan tâm đầu tiên. Ô tô chạy với tốc độ cao thường sẽ lắc lư, nếu giá đỡ không chắc chắn thì rất dễ bị rơi rớt dần đến nứt, bể, thậm chí hư hỏng.

Tiêu chí xem xét đầu tiên khi chọn mua giá đỡ là độ chắc chắn. Người mua cần phải xem xét kỹ thiết kế phần kẹp điện thoại và phần đế có đảm bảo an toàn không? Các chủ xe cần tránh chọn những loại giá đỡ thiếu độ cứng cáp, lỏng lẻo và không chắc chắn.

Cấu tạo bằng vật liệu gì?

Giá đỡ ô tô thường được sản xuất từ 2 loại vật liệu chính là kim loại (hợp kim) và nhựa. Ưu điểm của giá đỡ làm bằng nhựa là có trọng lượng nhẹ. Giá đỡ làm bằng kim loại tuy cứng cáp và sang trọng hơn nhưng lại có trọng lượng nặng hơn.

Kích cỡ của giá đỡ có phù hợp với điện thoại

Một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn mua giá đỡ cho xe ô tô. Bởi nếu giá đỡ có kích thước không phù hợp sẽ rất khó lắp điện thoại vào, thậm chí không thể lắp vào. Hiện nay trên thị trường có nhiều giá đỡ với nhiều kích thước khác nhau. Các chủ xe trước khi chọn mua giá đỡ, cần phải xem coi loại đó có phù hợp với kích thước điện thoại của mình không?

Các tính năng phù hợp với chủ xe

Khi chọn mua giá đỡ nên ưu tiên có trục xoay 360 độ. Loại này người dùng có thể dễ dàng xoay chuyển điện thoại theo nhiều góc độ và chiều khác nhau.

Công nghệ phát triển nên hiện nay có nhiều dòng giá đỡ còn được tích hợp thêm sạc điện thoại không dây. Loại giá đỡ này rất phù hợp cho những tài xế sử dụng điện thoại liên tục trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên khi chọn mua loại giá đỡ có tích hợp sạc, các chủ xe cần chọn loại có thương hiệu uy tín. Vì mua nhầm hàng kém chất lượng rất dễ làm chai, hỏng pin điện thoại.

Top 5 giá đỡ điện thoại phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giá đỡ được bày bán. Trong đó phổ biến nhất là 5 thương hiệu giá đỡ sau đây

Giá đỡ Esaver JHD – 49HD66

Đây là sản phẩm có giá mềm, nhiều mẫu mã có chất lượng tốt nên được các các chủ xe yêu thích.

Phần đế điện thoại có thể bám vào nhiều vị trí trên ô tô. Độ bám rất chắc nên người dùng không cần lo điện thoại rơi xuống khi xe rung lắc.

Không những thế, sản phẩm dễ dàng xoay theo nhiều hướng khác nhau, khả năng xoay lên đến 360 độ! Hiện nay JHD-278, JHD-96, JHD-212 cũng là các dòng giá đỡ hoàn hảo. Giá đỡ có giá phổ biến là 60.000

Đế điện thoại trên xe ô tô
Đế điện thoại trên xe ô tô

Giá đỡ Baseus Tank Gravity Car Mount

Đây là loại giá đỡ có cách thiết kế thông minh, giá đỡ này có thể tự chỉnh kích thước vừa khít với điện thoại. Ngoài ra nhờ tính năng kẹp mở tự động, bạn sẽ dễ dàng tháo máy hoặc đặt máy từ giá đỡ một cách nhanh chóng.

Giá đỡ có thiết kế phần khung từ hợp kim cao cấp, trông rất chắc chắn. Nó còn có những bộ phận lót đệm bằng nhựa dẻo giúp ngăn ngừa trầy xước. Loại giá đỡ này có thiết kế đa năng có thể gắn ở bất kỳ vị trí nào của xe ô tô. Giá đỡ có giá 279.000

Đế điện thoại dành cho ô tô
Đế điện thoại dành cho ô tô

Giá đỡ Remax RM – C26

Sản phẩm có thiết kế độc đáo và sáng tạo, giá đỡ để hút chân không trên ô tô Remax RM-C26 là sản phẩm tuyệt vời đồng hành với các tài xế trên mọi nẻo đường.

Ngoài ra, những chiếc giá đỡ loại này sẽ có chất liệu từ nhựa ABC cao cấp, chống được sự trầy xước, va đập trong quá trình sử dụng.

Phần trục Remax RM – C26 có khoảng cách từ 5.5cm đến 8.4cm, thích hợp với nhiều loại điện thoại. Trung bình là 209.000

Giá đỡ điện thoại trên ô tô remax
Giá đỡ điện thoại trên ô tô remax

Giá đỡ điện thoại kiêm sạc không dây Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu rất nổi tiếng ở Trung Quốc và trên thế giới. Giá đỡ của thương hiệu ngoài tiện nghi, còn đem lại sự sang trọng cho nội thất xe.

Ngoài ra, loại giá đỡ Xiaomi 20W có thể sạc không dây với cấu tạo rất thông minh. Tài xế có thể vừa sử dụng điện thoại trong lúc điện thoại được sạc pin QI 20W.

Hơn nữa công nghệ sạc nhanh vô cùng ấn tượng, giúp thời gian sạc rút ngắn và bảo vệ pin bền lâu hơn. Giá bán của giá đỡ điện thoại là 599.000

Đế để điện thoại Xiaomi
Đế để điện thoại Xiaomi

Giá đỡ điện thoại Hoco CA31A

Loại giá đỡ này có thiết kế rất chắc chắn, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các hoạt động như xem phim, nghe nhạc, xem bản đồ khi lái xe.

Đây là thương hiệu Hoco chuyên sản xuất về những phụ kiện smartphone. Một trong số các sản phẩm của hãng được người tiêu dùng ưa chuộng là giá đỡ Hoco CA31A.

Giá đỡ được sản xuất với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, người dùng được hỗ trợ thực hiện các hoạt động như nghe nhạc, xem bản đồ lái xe, xem phim.

Đế đỡ điện thoại cho ô tô
Đế đỡ điện thoại cho ô tô

Trên đây là những thông tin về giá điện thoại trên ô tô mà HieuBcarLimousine mang đến cho bạn. Mong rằng những điều chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến lợi ích cho bạn.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon