Hướng dẫn cách thay cần gạt mưa ô tô tại nhà đơn giản cho người mới

Không phải ai cũng biết cách thay cần gạt mưa ô tô tại nhà, hôm nay HieuBcarLimousine sẽ chia sẻ cách làm giúp bạn đọc.

Gạt nước ô tô là một thiết bị có tác dụng làm sạch bụi bẩn, nước mưa bám trên kính lái ô tô. Gạt nước có thời hạn sử dụng nên lưỡi gạt bị hư hại và bào mòn, việc thay mới cần gạt nước là rất quan trọng.

Cần gạt mưa cho xe ô tô sử dụng được bao lâu?

Đây là thiết bị quan trọng của xe ô tô, vì nó nằm trước kính lái nên thường xuyên chịu nhiều tác động từ tia UV, yếu tố bụi bẩn, môi trường, ma sát, ô nhiễm, … nên cần gạt mưa sẽ nhanh chóng xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thay cần gạt mưa theo định kỳ trong khoảng 6 tháng đến 12 tháng. Khí hậu đặc trưng của Việt Nam là nắng nóng do mang nhiệt đới gió mùa, ngoài ra mùa mưa kéo dài khiến cần gạt hoạt động nhiều và nhanh hỏng như lưỡi bị rách, mòn, chai cứng, cong vênh, …

Thực tế nhiều chủ xe thường đợi đến lúc cần không hoạt động nữa hoặc hư hỏng nặng nề mới chịu đi thay. Đây là một hành vi liều lĩnh vì hỏng cần gạt vào mùa mưa khiến tài xế bị mất tầm nhìn, tai nạn dễ xảy ra.

Vệ sinh cần mưa ô tô sạch sẽ
Vệ sinh cần mưa ô tô sạch sẽ

Cần gạt mưa bị hỏng biểu hiện thế nào?

Trước khi hiểu cách thay cần gạt mưa ô tô, các chủ xe cần biết một số biểu hiện cho thấy cần đang bị xuống cấp trầm trọng, cần phải bảo dưỡng hoặc thay mới ngay.

Cần gạt tạo vệt mờ nhòe

Cần gạt mưa là loại thiết kế riêng biệt được đặt trước kính lái để dọn sạch nước hoặc bụi bẩn. Nếu tài xế sử dụng cần gạt mà nước, bụi bẩn không được quét sạch thì phải kiểm tra lại bộ phận này. Nguyên nhân có thể do đệm cao su ở lưỡi bị rách, nứt nên không bám được mặt kính.

Cần gạt phát ra âm thanh lạ

Trong quá trình cần gạt hoạt động, nếu bạn nghe thấy phát ra nhiều âm thanh khó chịu thì có thể lò xo và trục vít trong hệ thống đẩy đã bị oxy hóa. Vì vậy mà cần mưa không những phát ra âm thanh mà còn không gạt sạch nước.

Cần gạt bị bào mòn

Tùy vào mức độ và thời gian sử dụng mà tuổi thọ của cần gạt sẽ khác nhau. Cần gạt mới thường rất dẻo, mềm, mịn nhưng khi bị bào mòn thì thường rách, cứng, …

Cần gạt mưa bị rỉ sét

Gạt mưa bị rỉ sét là dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng phải thay ngay.

Cần gạt mưa ô tô
Cần gạt mưa ô tô

Hướng dẫn cách thay cần gạt mưa ô tô tại nhà đơn giản

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay cần gạt mưa ô tô tại nhà nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả với các bước sau đây

  • Bước 1: Kiểm tra vị trí cần thay trên cần gạt nước. Vị trí nào trên cần bị hư thì thay vị trí đó. Trong trường hợp cần bị vênh, cong, biến dạng thì chúng ta cần thay hẳn cần gạt mới.
  • Bước 2: Chuẩn bị cần gạt nước mưa phù hợp với mặt kính. Nếu ra đại lý để mua, bạn chỉ cần nói ra thông số kỹ thuật của kính lái, họ sẽ tư vấn cho bạn loại cần phù hợp.
  • Bước 3: Lấy tay bấm vào nút chốt và tháo cần gạt ô tô cũ ra.
  • Bước 4: Sử dụng khăn mềm lau sạch kính chắn gió và vị trí cần gạt nước xung quanh.
  • Bước 5: Lắp cần gạt mới vào đúng vị trí vừa tháo gạt cũ và căn chỉnh sao cho cần gạt mới nằm theo chiều kính chắn gió.

Sau khi cần gạt mưa ô tô mới được thay xong, các chủ xe cũng cần phải chú ý một số điều sau đây

  • Bật thử cần gạt nước xem đã hoạt động hiệu quả chưa, lắp đặt vị trí có đúng không
  • Cần gạt mưa phải thường xuyên được vệ sinh, làm sạch để đảm bảo hiệu quả hoạt động của loại thiết bị này.
  • Khi lưỡi cong, vênh phải lập tức điều chỉnh lại để mặt kính không bị trầy xước.
Hướng dẫn cách thay cần gạt mưa ô tô cho người mới
Hướng dẫn cách thay cần gạt mưa ô tô cho người mới

Bài viết này HieuBcarLimousine đã chia sẻ đến các bạn mới, các bạn chủ xe biết cách thay cần gạt mưa ô tô và những dấu hiệu nhận biết biểu hiện cần gạt mưa xuống cấp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thay cần gạt mưa ô tô.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon