Có bằng cấp 3 làm được gì? 3 con đường cho các bạn trẻ

Sau khi có bằng cấp 3, con đường đại học không phải là con đường duy nhất để mang lại thu nhập cho các bạn trẻ. Rất nhiều người đã thành công nhờ sự chăm chỉ, chịu khó học hỏi, kiên nhẫn, tinh thần cầu tiến cao trong công việc, nhờ đó mà kiếm được nguồn thu nhập tốt.

Giá trị của tấm bằng cấp 3 quan trọng

Sau khi có bằng cấp 3, đa số mọi người sẽ chọn con đường học cao hơn như cao đẳng, đại học. Nếu bạn không muốn học cao lên thì tấm bằng cấp 3 vẫn mang lại rất nhiều lợi thế khi muốn học nghề, xin việc tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, con đường thăng tiến cũng có nhiều cơ hội hơn hẳn những người tốt nghiệp cấp 2.

Bên cạnh đó, bằng cấp 3 cũng là một tiêu chí nếu đi xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, … Vì mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động rất cao, gấp khoảng 3 đến 5 lần lương tại Việt Nam. Điều này thôi thúc nhiều bạn trẻ tạm xa quê hương, đi làm việc nơi xứ người.

Có bằng cấp 3 làm được gì?

Nếu không học đại học, cao đẳng thì học gì khi có bằng cấp 3? Học nghề lương có cao không? Câu trả lời là có nếu bạn chọn đúng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. HieuBcarLimousine sẽ giới thiệu 10 công việc phù hợp cho người có bằng cấp 3 dưới đây.

Nghề chăm sóc da – nghề Spa

Đây là nghề dành cho nữ nhiều, đáp ứng xu hướng xã hội hiện đại là nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao để lựa chọn công việc phù hợp. Nghề chăm sóc da ( Spa ) rất phát triển ở nước ta hiện nay. Mức thu nhập của nghề này khá cao và ổn định tùy năng lực và cơ sở bạn làm việc với con số từ 8 – 15 triệu.

Có bằng cấp 3 học nghề Spa
Có bằng cấp 3 học nghề Spa

Kinh doanh online

Đây được xem là một ngành nghề phổ biến và dễ dàng cho nhiều người lựa chọn mà không đòi hỏi bằng cấp. Người bán hàng online sẽ tự chủ thời gian và hàng hóa. Có thể chọn đa dạng mặt hàng qua mạng, giới thiệu mặt hàng mình bán cho mọi người bằng cách livestream, đăng ảnh, … Các kỹ năng bạn cần có là ăn nói lưu loát, ưa nhìn, hoạt bát, …

Không học đại học kinh doanh online
Không học đại học kinh doanh online

Nghề nhân viên sửa xe

Công việc này không cần năng khiếu nhưng đòi hỏi bạn cần siêng năng, cần mẩn. Công việc mỗi ngày là duy trì và kiểm tra máy móc của nhiều loại xe lưu thông trên đường. Nếu bạn muốn thăng tiến lên quản lý, bạn cần phải có nhiều năm kinh nghiệm và ít nhất có tấm bằng trung cấp nghề.

Học nghề sửa chữa ô tô vừa học, vừa làm
Học nghề sửa chữa ô tô vừa học, vừa làm

Nghề người mẫu ảnh

Đây là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích, hiện nay đã có nhiều trung tâm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, nổi tiếng để các bạn thử sức với nghề. Một người mẫu mới vào nghề có thể kiếm được 300.000 – 500.000 mỗi ngày.

Có bằng cấp 3 người mẫu ảnh
Có bằng cấp 3 người mẫu ảnh

Nhân viên kế toán

Sau khi có bằng cấp 3, bạn muốn làm kế toán có thể học trung cấp hoặc làm những công việc sơ bộ như trả lương nhân viên, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản, thu chi, … hầu hết là những công việc đòi hỏi tính chính xác cao và tỉ mỉ.

Học làm trainer thể dục, thể thao

Công việc của một trainer thể dục, thể thao là hướng dẫn và dạy mọi người động tác, hoạt động thể dục. Bạn sẽ được làm ở các trung tâm thể dục, thể thao như gym, yoga, hồ bơi, … Bạn cần tấm bằng để làm trainer hoặc các chứng nhận để các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Học nghề thợ mộc

Các đơn vị tuyển dụng nghề thợ mộc chỉ yêu cầu bạn có bằng cấp 3, hơn nữa bạn có thể nhận nhiều dự án khác nhau. Từ những con đường, các loại tủ, … người thợ mộc sẽ trực tiếp lắp ghép, sửa chữa và lắp đặt những công trình xây dựng, đồ đạc, kiến trúc, …

Công việc này đòi hỏi bạn phải được đào tạo và truyền nghề tại các xưởng mộc từ 2 đến 4 năm mới có thể thành thạo.

Hộ lý người cao tuổi

Đây là công việc chăm sóc người cao tuổi, người tàn tật hoặc người đau ốm tại các viện dưỡng lão, các trung tâm phục hồi sức khỏe. Bắt buộc để làm những công việc này là bạn phải có bằng trung cấp trở lên về ngành hộ lý, được đào tạo bởi các chuyên gia hoặc những người giàu kinh nghiệm.

Học nghề chăm sóc xe ô tô – Detailing

Xu hướng sở hữu xe ô tô cá nhân ngày càng tăng do điều kiện kinh tế phát triển, kéo theo đó là ngành chăm sóc ô tô Detailing trở thành ngành hot. Đây là lĩnh vực cần rất nhiều nhân sự, đặc biệt là những người thợ có tay nghề cao. Các khóa đào tạo chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp – Detailing hiện nay có thời gian đào tạo ngắn khoảng 3 đến 6 tháng.

khóa học tại hiếu bcar limousine
khóa học tại hiếu bcar limousine

Nghề môi giới bất động sản

Đây là nghề thu hút được rất nhiều người do thu nhập hấp dẫn, thị trường phát triển sôi động, không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, trình độ, chỉ đề cao kỹ năng mềm. Các sản phẩm trên thị trường bất động sản hiện nay đã được đa dạng hóa và đầu tư kỹ lưỡng hơn xưa. Tuyển dụng trong ngành bất động sản khá dễ dẫn đến nhu cầu bất động sản tăng cao. Cơ hội việc làm và thăng tiến trong bất động sản luôn rộng mở cho những ai muốn theo đuổi.

Đi du học vừa làm, vừa học cần có bằng cấp 3

Du học bắt buộc bạn phải có bằng cấp 3, việc du học vừa làm, vừa học giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tăng thu nhập. Ngoài ra, bạn còn có thể thích nghi với cuộc sống tại đất nước mới. Ngoài ra thông qua việc tiếp xúc về văn hóa, nếp sống bản xứ mà bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ, kết giao các mối quan hệ.

Du học vừa học, vừa làm Nhật Bản
Du học vừa học, vừa làm Nhật Bản

Xuất khẩu lao động cần có bằng cấp 3

Hiện nay đi xuất khẩu lao động là một trong những loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Nếu bạn đã có bằng cấp 3 thì đó chính là lợi thế khi đi xuất khẩu.

Có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động
Có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động

Hy vọng qua bài viết này, HieuBcarLimousine có thể giúp ích các bạn trẻ định hướng con đường sự nghiệp cho bản thân.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon