Để điện thoại trong cốp xe có sao không? 3 vật nên để trong cốp

Để điện thoại trong cốp xe có sao không? Những vật dụng nào không được để trong cốp? Cốp xe là nơi quan trọng để bỏ các vật dụng quan trọng khi mà không phải lúc nào chúng ta cũng tiện mang theo giỏ đựng hoặc có đem theo giỏ cũng không tiện bỏ vào đó. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử, thức uống có gas, đặc biệt là điện thoại là thứ mà chúng ta không nên bỏ vào cốp xe vì sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ cũng như an toàn của người dùng. Hãy cùng HieuBcarLimousine đi tìm những lý do vì sao không nên bỏ điện thoại vào cốp xe.

Có nên để điện thoại trong cốp xe có sao không?

Tuyệt đối không vì cốp xe là nơi đóng kín, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ. Ở mức nhiệt độ này, nó có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại. Điện thoại là bộ phận luôn hoạt động liên tục nên nó rất nhạy cảm

Để điện thoại trong cốp xe có sao không? Vỏ điện thoại bị hỏng
Để điện thoại trong cốp xe có sao không? Vỏ điện thoại bị hỏng

Pin điện thoại dễ bị cháy nổ

Hầu hết các thiết bị điện tử, bao gồm cả smartphone, đều sử dụng pin Li-on. Đây là loại pin rất nhạy cảm với nhiệt độ và các động lực. Vị trí cốp xe thường đóng kín lại gần với động cơ xe, dễ tạo nhiệt độ cao ảnh hưởng đến pin trong máy điện thoại. Nếu điện thoại đang hoạt động mà không tắt nguồn, rất dễ xảy ra cháy nổ trong cốp xe. Gây nguy hiểm cho chủ xe trong khoang lái.

Để điện thoại trong cốp bị nổ pin
Để điện thoại trong cốp bị nổ pin

Máy điện thoại nhanh hỏng

Điện thoại trong cốp xe có thể khiến cho điện thoại chịu va đập mỗi khi xe di chuyển qua những đoạn đường có ổ voi, ổ gà. Những cú va đập sẽ gây ra vỡ màn hình và ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Nếu lực va đập quá mạnh, một số chức năng của máy sẽ bị hư hỏng và màn hình điện thoại sẽ bị chập chờn.

Pin điện thoại bị giảm tuổi thọ

Hồi nãy chúng tôi đã nói, pin Li-ion là loại pin phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trên các dòng điện thoại thông minh. Cốp xe là vị trí đóng kín nên có nhiệt độ cao, cốp xe thường không có lỗ thoát khí nên trong trường hợp nóng quá, pin có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

Các tin nhắn và các cuộc gọi không được nhận

Cốp xe là vị trí khá kín, dẫn đến việc sóng điện thoại bị ngăn chặn khá nhiều. Trong khu vực sóng yếu, có khả năng điện thoại sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn khiến bạn bị lỡ những tin tức quan trọng. Nếu sóng không bị mất, bạn cũng khó mà nghe được tiếng chuông khi cốp đang đóng kín.

4 vật dụng không nên để trong cốp xe?

Thực tế hiện nay các chủ xe thường thích thì bỏ gì vào cốp xe cũng được. Trong khi đó nhiều món đồ nếu bỏ vào cốp có thể làm hư hỏng đồ dùng, chính vì vậy nên lưu ý đến những món đồ sau đây để tránh gây nguy hiểm cho chính mình.

Thức ăn và đồ uống có gas

Thực phẩm chịu nhiệt độ cao trong cốp xe có thể nhanh bị hư hỏng hoặc biến đổi chất, nếu ăn vào có thể bị đau bụng, bệnh tiêu hóa.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh tim mạch và ung thư. Nhiệt độ cao sẽ khiến những chất độc hại này nhanh hòa vào nước. Chưa kể chai nước và thức ăn hộp để trong cốp quá lâu sẽ xuất hiện vi khuẩn.

Trong trường hợp xe đậu ngoài trời nắng thì còn nguy hiểm hơn, vỏ chai làm bằng nhôm khi gặp nhiệt độ cao, cộng thêm khí gas bị nén sẽ như quả bom nổ chậm.
Các dụng cụ trang điểm

Son phấn kem chống nắng là những món đồ cá nhân mà phụ nữ thường xuyên mang theo, việc cho vào cốp xe sẽ khiến bị hư hỏng do biến đổi chất. Gặp nhiệt độ quá cao, đặc biệt là lúc chạy xe đường dài, son môi còn bị chảy ra. Các chị em phụ nữ phải đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Chai nước có gas không nên để trong cốp xe
Chai nước có gas không nên để trong cốp xe

Bình ga mini và bật lửa

Ngoài trường hợp không nên để điện thoại trong cốp xe thì bình ga cũng không được để trong cốp. Đây là trường hợp nguy hiểm nhất nhưng lại là trường hợp hay gặp nhất. Bật lửa là vật dụng mà tuyệt đối không được bỏ vào cốp xe vì chúng có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao. Tương tự như vậy thì các bình khí nén cũng có thể phát nổ do nhiệt độ cao của cốp xe tác động làm tăng thể tích.

Hộp quẹt có gas
Hộp quẹt có gas

Vàng, tiền, những đồ có giá trị cao

Những đồ có giá trị như tiền hay vàng, giấy tờ tùy thân không nên để trong cốp xe, trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ cũng để lại những mất mát rất lớn.

Thuốc

Nhiệt độ quá cao trong cốp xe bị đóng kín sẽ khiến thuốc bị biến chất, làm giảm chất lượng của thuốc. Nếu uống loại thuốc đó vào sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Thuốc nên để vào cốp xe
Thuốc trong cốp xe sẽ bị hư hỏng

3 món đồ nên để trong cốp xe

Cốp xe cũng có những công dụng nhất định trong việc cất giữ đồ vật dụng. Một số vật dụng mà HieuBcarLimousine cũng thường hay để và cảm thấy an toàn

Để khẩu trang

Khẩu trang là vật dụng dễ làm rơi hay quên ở trên đường, một túi khẩu trang nhỏ để trong cốp rất tiện lợi. Tình hình dịch bệnh như hiện nay và cả bụi bẩn ngoài đường, việc thiếu khẩu trang là điều rất nguy hiểm, vừa gây hại sức khỏe do khói bụi, vừa dễ bị dính COVID-19.

Tuy nhiên, khi để khẩu trang trong cốp xe, các chủ xe nhớ để trong túi kín để tránh khẩu trang bị bẩn.

Mắt kính

Một món đồ cũng rất cần thiết nên để trong cốp, vừa nhớ vị trí của kính, vừa tiện lợi mà không ảnh hưởng gì đến cốp và kính.

Mắt kính nên để vào cốp
Mắt kính trong cốp xe

Khăn lau

Thực tế thì khăn lau rất cần thiết để trong cốp xe, khi xe bị bẩn hoặc rơi vãi thức ăn, các chủ xe có thể lấy khăn lau ra xử lý vấn đề được.

Cốp xe là bộ phận rất tiện lợi đối với hầu hết các chủ xe. Tuy nhiên sử dụng nó sao cho đảm bảo sức khỏe và an toàn của chủ xe là vấn đề đáng lưu tâm.

Khăn lau nên để vào cốp
Khăn lau để trong cốp xe
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon