Học nghề chăm sóc độ xe hơi – xu hướng bền vững trong thời đại mới

Hơn 38 nghìn chiếc xe ô tô được bán ra vào tháng 01/2022 đã vượt xa so với các tháng trong năm 2021. Chúng ta có thể nhận thấy tiềm lực của ngành dịch vụ chăm sóc, làm đẹp xe ô tô thời gian sắp tới là vô cùng khả quan.

Đó là lý do học nghề chăm sóc độ xe hơi sẽ là xu hướng bền vững trong thời đại mới

Top 5 nghề “ăn nên làm ra” trong lĩnh vực xe ô tô?

 

1. Nghề rửa xe ô tô

Đối với nghề rửa xe ô tô, bạn hãy bỏ qua ngay quan niệm đây là nghề lao động chân tay cực khổ hay ít tiền. Hiện tại nghề rửa xe ô tô đang là một ngành nghề dễ kiếm việc và có thu nhập ổn định.

Học nghề rửa xe hơi bạn sẽ không cần đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc, học viên chỉ cần mất 1 – 2 tuần là có thể nắm bắt được các kỹ thuật rửa xe ô tô như rửa xe ô tô phương pháp 3 xô, vệ sinh khoang máy xe ô tô đúng chuẩn…

Cơ hội việc làm của nghề rửa xe ô tô rất mở rộng. Rất nhiều nơi cần tuyển thợ rửa xe ô tô. Ngoài làm nhân viên rửa xe, chỉ cần tích lũy một khoảng vốn nhất định, bạn đã có thể mở tiệm rửa xe ô tô cho riêng mình. So với các lĩnh vực như mua bán xe ô tô, mở dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe ô tô… mở tiệm rửa xe ô tô có vốn đầu tư thấp hơn.

 

2. Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Xe ô tô là vật có giá trị cao, cho nên bất kỳ chủ xe nào cũng muốn bảo vệ, bảo dưỡng và chăm sóc làm đẹp hơn cho xe. Hiện tại, có thể đánh giá đây là ngành nghề có tiềm năng và cần nhiều nhân lực nhất.

Theo thống kê, xe ô tô và các vấn đề liên quan đến sơn xe ô tô, đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano hiện chiếm trên 60% khối lượng công việc ở đa phần trung tâm chăm sóc xe ô tô, sửa chữa xe ô tô. Do đó, các doanh nghiệp, cơ sở về dịch vụ ô tô hiện đang cần tuyển rất nhiều nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực sơn sửa ô tô. Thời gian đào tạo nghề sơn xe ô tô từ 3 đến 6 tháng. Bạn có thể vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí.

 

3. Nghề nội thất ô tô

Khi các trung tâm chăm sóc xe, detailing phát triển, nghề làm nội thất xe hơi rất phát triển, được xem là ngành nghề “ siêu hot” . Nghề nội thất ô tô gồm có vệ sinh khoang nội thất, khử mùi khử khuẩn nội thất, bọc sàn xe ô tô, bọc ghế ô tô, bọc trần xe ô tô.

So với các nghề trên, nghề nội thất ô tô yêu cầu về mặt chuyên môn sâu hơn, thời gian đào tạo lâu hơn. Nhưng đổi lại ta biết được rất nhiều lĩnh vực về chăm sóc ô tô đang có nhu cầu cao. Cũng như mức thu nhập cũng cao hơn. Nếu cứng tay nghề và có vốn bạn còn có thể tự mở tiệm riêng.

 

4. Nghề may phụ kiện ô tô

Nhu cầu về phụ kiện xe hơi ngày càng cao, Theo đó, nhu cầu tuyển thợ may gia công các sản phẩm chăm sóc ô tô khá cao như may ghế da ô tô, may thảm lót sàn 5D – 6D, thảm taplo, bọc ghế, bọc trần… hiện khá cao.

Mức lương thợ may trong lĩnh vực ô tô hiện nay khá cao, nếu có tay nghề bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10 đến 15 triệu. Tuy nhiên mức lương cao đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ nhiều thời gian, công sức và có năng khiếu hơn so với các nghề khác.

 

5. Nghề điện xe ô tô

So với các nghề khác, nghề điện xe ô tô cần bạn có năng khiếu cũng như sự chịu khó trong quá trình học tập. Đây cũng là ngành nghề đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực. Chỉ với 3-6 tháng học tập bạn đã có thể nắm bắt hết các kiến thức và thực hành một cách thành thục.

Nghề điện xe ô tô bao gồm lắp đặt màn hình, cửa hít tự động lắp đặt camera hành trình và các loại thiết bị hỗ trợ an toàn cho cuộc hành trình…

Chỉ cần lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình cũng như có được nguồn thu nhập ổn định. Đây là ngành nghề có tuổi đời lao động cao đến 50 tuổi chúng ta vẫn có thể đảm bỏ được công việc duy trì nguồn thu nhập và thậm chí làm chủ một doanh nghiệp nhỏ của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon