Học nghề chăm sóc xe ô tô Detailing, học sớm đi làm sớm

Nghề chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp lại đang thiếu hụt lao động nhiều, mặc dù thu nhập cao. Đây thật sự là nghề đầy triển vọng cho các bạn trẻ và những người muốn chuyển nghề.

Sự thật về nghề chăm sóc xe ô tô Detailing

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Detailing đơn giản chỉ là rửa xe hay khi xe phát sinh vấn đề mới cần xử lý. Ví dụ như nội thất quá bẩn, bị ố mốc nặng, xước nhiều, sơn xe không còn sáng bóng, … Sự sai lầm này đã đánh đồng ngành Detailing với nghề sửa xe truyền thống ở Việt Nam.

khóa học tại hiếu bcar limousine
khóa học tại hiếu bcar limousine

Sự thật nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp Detailing được phân ra làm nhiều công việc tập trung vào quy trình và hoạt động độ xe, vệ sinh cho xe. Giúp xe tăng tính thẩm mỹ nội ngoại thất, xe trở nên cao cấp và sang trọng hơn. Các công việc của Detailing có thể kể đến như đánh bóng kính xe, lắp đặt nội thất, phủ Ceramic nano, …

Detailing là nghề có tính chuyên sâu trong việc chăm sóc xe ô tô, nghề yêu cầu người thợ cũng phải là người nghệ sĩ, họ cần có quan điểm thẩm mỹ về “độ xe”. Các thợ kỹ thuật trong ngành detailing không chỉ thông thạo các loại dụng cụ, mà còn phải có đôi tay khéo léo và con mắt tinh tường đầy tính nghệ thuật cá nhân cao. Chính vì vậy, thợ Detailing không đơn giản như các nghề lao động tay chân.

Trả lương cao nhưng lại khan hiếm thợ lành nghề

Các chính sách hạn chế lưu thông xe máy tại các quận trung tâm trong các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh từ năm 2030 đã khiến lượng xe ô tô tăng vọt, còn tương lai thì chắc chắn gấp nhiều lần như vậy. Với tình hình đó thì các trung tâm chăm sóc xe ô tô Detailing mọc lên như nấm sau mưa, để kịp đáp ứng tốc độ tăng trưởng.

Số lượng xe, trung tâm chăm sóc xe đều nhiều nhưng thợ lành nghề lại khan hiếm. Các trung tâm lớn luôn khao khát tuyển được các thợ có tay nghề cao và đẳng cấp. Trước tình trạng khan hiếm nhân lực, lương của thợ kỹ thuật detailing trung bình là 10 triệu và ngày càng tăng cao.

Đây chính là thời điểm “vàng” cho những bạn trẻ có nhu cầu theo nghiệp detailing. Về lâu, về dài dù làm thuê hay làm chủ đều gặt hái được thành tựu cao.

Lợi ích khi theo nghề chăm sóc xe ô tô

Nghề Detailing ô tô bắt đầu thu hút đông đảo nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Đây là nghề thật sự được đánh giá cao về thu nhập, cũng như nhiều chế độ đãi ngộ khác. HieuBcarLimousine sẽ nói cụ thể hơn các lý do sau đây

Ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh

Theo các kết quả khảo sát, ngành Detailing đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định. Nhu cầu sử dụng lớn đến mức bất chấp cả thuế xe hơi cao.

Nghề kỹ thuật viên Detailing có thu nhập ổn định

Detailing là một trong những ngành có thu nhập ổn định và cao. Đặc biệt với các thợ lành nghề có tính thẩm mỹ cao, thu hút được đông đảo khách hàng.

Học nghề chăm sóc xe ô tô trong bao lâu?

Khi chúng ta theo đuổi bất kỳ ngành nghề nào cũng cần được học bài bản và đào tạo trong môi trường thực hành thì mới có thể làm được việc, nghề Detailing cũng không nằm ngoại lệ. Tuy nhiên, lợi thế của nghề Detailing là có thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 3 đến 6 tháng là tốt nghiệp để kiếm tiền.

Tại sao nên học nghề chăm sóc xe ô tô tại trường nghề uy tín?

    • Kiến thức về ngành detailing rất nhiều và yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác cao nên khó tự học.
    • Các trường nghề uy tín đều có đầy đủ máy móc hiện đại, hóa chất, công cụ mà nếu tự mua rất đắt.
    • Thời gian đào tạo ngắn, học sớm đi làm sớm. Một số nơi cấp giấy chứng nhận, tăng thêm độ uy tín cho học viên khi bước vào ngành.

Học nghề chăm sóc xe detailing tại Bcar Auto Center

Trung tâm ra đời từ năm 2018, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp xe, bên cạnh việc tổ chức đào tạo ra các thợ lành nghề. Bcar Auto Center trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên bởi chương trình giảng dạy thực tiễn, lý thuyết 20% và thực hành lên đến 80%. Trung tâm được đánh giá là đơn vị cung cấp chương trình kỹ thuật viên chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp

Cơ hội phát triển từ học nghề chăm sóc xe ô tô
Cơ hội phát triển từ học nghề chăm sóc xe ô tô

Kỹ thuật rửa xe cao cấp

Khi tham gia học nghề chăm sóc xe ô tô tại Bcar Auto, bạn sẽ được học rửa xe một cách bài bản nhất. Rửa xe theo tiêu chuẩn Detailing không chỉ đơn giản rửa xe sao cho sạch mà còn phải giữ an toàn được cho lớp sơn xe, đảm bảo được mức an toàn và chất lượng của xe.

Sau khi học qua lý thuyết, học viên sẽ được thực hành, dẫn dắt bởi những detailer chuyên nghiệp của Bcar Auto. Ngoài ra, giáo trình còn liên tục được bổ sung từ các chuyên gia ô tô.

Kỹ thuật vệ sinh nội thất xe

Học viên sẽ được học chuyên sâu nội thất của nhiều dòng xe khác nhau. Đặc biệt là cách sử dụng các công cụ, đồ nghề để vệ sinh nội thất một cách chuyên nghiệp nhất. Học tại Bcar, bạn sẽ có nhiều góc nhìn về nội thất xe hơn một người thông thường.

Kỹ thuật vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy là khu vực quan trọng nhất của xe ô tô, đây cũng là nơi nhạy cảm, khó vệ sinh. Nếu không có kinh nghiệm, việc vệ sinh khoang máy rất mất thời gian, thậm chí rủi ro. Đến với Bcar Auto, học viên sẽ được học những kỹ thuật mà các thợ lành nghề của Bcar tích lũy trong nhiều năm.

Phủ Ceramic lên bề mặt xe

Quy trình phủ ceramic tại Bcar Auto luôn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, đội ngũ thợ lành nghề tại Bcar sẽ cung cấp và dìu dắt các bạn trở thành detailers chuyên nghiệp trong tương lai.

Kỹ thuật độ âm thanh ô tô

Nắm bắt kiến thức với hệ thống âm thanh xe ô tô từ đơn giản đến cao cấp. Các học viên sẽ hiểu được các chi tiết về dòng sản phẩm âm thanh trên xe ô tô. Bạn sẽ được các thợ lành nghề của Bcar kèm cặp thành thạo các chức năng âm thanh, cách bố trí, đi dây.

Kỹ thuật cân chỉnh âm thanh đúng tần số, đúng chuẩn.

Hiện nay, ngành chăm sóc xe đã được nâng cấp lên rất nhiều, các tiêu chuẩn ngày càng cao của Detailing đã chứng thực điều đó. Đối tượng khách hàng mà dịch vụ Detailing hướng đến là những người có thu nhập cao nên họ sẵn sàng trả mức tiền lớn để chiếc xe của họ được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Bcar Auto Center chăm sóc xe ô tô uy tín
Bcar Auto Center chăm sóc xe ô tô uy tín

Đáp ứng nhu cầu đó, xuất hiện rất nhiều các trung tâm đào tạo nghề Detailing ở khắp nơi nhưng vàng, thau lẫn lộn, rất nhiều nơi có chất lượng kém. Vì vậy các bạn cần phải tìm kiếm được trung tâm chất lượng tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó có Bcar Auto Center đảm bảo rõ ràng cho các học viên về lộ trình đào tạo và đầu ra.

1 thoughts on “Học nghề chăm sóc xe ô tô Detailing, học sớm đi làm sớm

  1. Pingback: Lương thợ chăm sóc xe hơi là bao nhiêu? Gồm những việc gì?

Comments are closed.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon