Học nghề gì dễ kiếm tiền? Các ngành nghề dễ kiếm tiền hiện nay

Học nghề gì dễ kiếm tiền trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Giới trẻ hiện nay có sự hỗ trợ thông tin từ internet nên có sự nhạy bén rất cao với cơ hội nghề nghiệp. Đối với những nghề nghiệp học nhanh, kiếm tiền sớm chắc chắn sẽ không lọt ra khỏi tầm ngắm của các bạn trẻ. Hôm nay, HieuBcarLimousine sẽ giới thiệu các ngành đó cho quý bạn.

Học nghề gì dễ kiếm tiền hiện nay?

Nếu bạn đang đang thắc mắc học nghề gì dễ kiếm tiền hiện nay thì bài viết này dành cho bạn. Nói là dễ kiếm tiền vì các bạn đang đi đầu xu hướng khi tham gia vào ngành sớm nhưng nếu không chăm chỉ, nỗ lực thì không có nghề gì là dễ kiếm tiền.

Digital marketing

Digital marketing là một bộ phận không thể thiếu trong các công ty từ lớn tới nhỏ. Đó là những người nghiên cứu thị trường, phát triển cơ hội kinh doanh và quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng.

Nếu đi làm thuê, thu nhập trung bình được trả của một digital marketing sẽ dao động từ 10 triệu đến 30 triệu tùy thuộc vào kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn giỏi tiếng anh, bạn có thể đầu quân vào các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương được tính bằng đô.

Nếu đi làm freelancer mức thu nhập của bạn là không giới hạn với hình thức kiếm tiền affiliate, hình thức kiếm tiền này không bị trói buộc bởi thời gian và không gian. Bạn có thể vừa làm thuê, vừa kiếm thêm thu nhập tay trái cho mình.

Học nghề gì dễ kiếm tiền ? Digital Marketing
Học nghề gì dễ kiếm tiền ? Digital Marketing

Quản lý nhân sự

Đây là ngành chủ yếu vào các hoạt động tuyển dụng và khai thác nhân sự cho công ty, tổ chức sắp xếp nhân sự sao cho hiệu quả. Mức thu nhập trung bình của người làm quản lý nhân sự là 15 đến 30 triệu đồng. Mức thu nhập này có sự thay đổi tùy thuộc vào trình độ của bạn và quy mô của doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về quản lý nhân sự, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn vị trí thực tập nghề nhân sự và dần dần tích lũy kinh nghiệm.

Học nghề gì dễ kiếm tiền
Học nghề gì dễ kiếm tiền

Phi công

Nghề phi công là nghề luôn được trả lương cao trong xã hội từ lâu. Hiện nay mức lương trung bình của một phi công lái máy bay là 80 đến 150 triệu mỗi tháng. Tùy số giờ bay của phi công mà được trả thu nhập xứng đáng, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Đây là nghề tuy có thu nhập cao nhưng chi phí cho việc học lại lớn, sự tập trung cao độ, chịu được áp lực lớn và có sức khỏe tốt. Theo đuổi nghề này, ngoài thu nhập cao bạn sẽ được đi du lịch ở nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau.

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Phi công
Học nghề gì dễ kiếm tiền? Phi công

Công nghệ thông tin

Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia nhận được nhiều vốn đầu tư cho ngành công nghệ thông tin nhiều nhất khu vực. Với ưu thế về dân số trẻ, chăm chỉ, nỗ lực, các công ty nước ngoài sẵn sàng đặt chi nhánh tại nước ta và trả mức lương vài ngàn đô. Vì vậy mà đây là nghề có tương lai đầy hứa hẹn cho những bạn muốn theo đuổi.

Ngành công nghệ thông tin lương cao
Ngành công nghệ thông tin lương cao

Chụp hình/quay phim

Đây là nghề hot với các bạn trẻ khi mà trách nhiệm của các bạn là lưu lại những khoảng khắc đẹp của đời người. Đây là nghề được đi lại nhiều, được ngắm cảnh mà vẫn kiếm ra tiền.

Thu nhập của nghề quay phim/chụp hình nếu đi làm thuê sẽ từ 15 đến 20 triệu đồng. Nếu đi làm freelancer, tính thu nhập theo mỗi buổi là từ 1 đến 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây là nghề đòi hỏi bạn phải có tinh thần sáng tạo, khả năng thích nghi cao và kỹ năng tốt. Lý do là nghề này đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều, thời gian làm việc không cố định.

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Chụp hình
Học nghề gì dễ kiếm tiền? Chụp hình

Nghề kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là nghề dễ kiếm việc và có thu nhập tốt nếu như bạn được đào tạo bài bản và có tinh thần làm việc tốt. Thu nhập trung bình của một kỹ sư khi lĩnh dự án là từ trăm triệu đến tiền tỷ tùy vào quy mô và độ khó của công trình. Đây là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau như mỹ thuật, kỹ thuật, toán học, kiến thức và pháp luật, …

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Kỹ sư xây dựng
Học nghề gì dễ kiếm tiền? Kỹ sư xây dựng

Nghề thiết kế thời trang

Xu hướng thời trang của con người đang ngày càng mở rộng và đa dạng hóa. Theo đuổi nghề này bạn có cơ hội thu nhập rất cao nếu như bạn có tố chất sáng tạo cùng sự tỉ mỉ chi tiết trong thiết kế.

Học nghề thiết kế thời trang lương cao
Học nghề thiết kế thời trang lương cao

Chăm sóc và làm đẹp chó, mèo

Chăm sóc chó mèo trở thành xu hướng bùng nổ kể từ năm 2020 và cả trong tương lai. Đây là nghề nhanh kiếm tiền bởi hướng đến phục vụ nhóm đối tượng là những người yêu thương động vật, số lượng khách hàng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Nhiều người đạt mức thu nhập vài chục đến vài trăm triệu nhờ khởi nghiệp chăm sóc, làm đẹp cho chó mèo.

Chăm sóc chó mèo nghề hot kiếm ra tiền
Chăm sóc chó mèo nghề hot kiếm ra tiền

Phân tích dữ liệu và tư vấn chiến lược đa ngành

Đây là những người vừa có kiến thức về lập trình cơ bản, vừa có tư duy xã hội để đưa ra các giải pháp chiến lược dựa trên số liệu. Cụ thể các số liệu mà họ thu thập được là kế toán, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư, …

Chuyên viên phân tích dữ liệu và tư vấn chiến lược là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp lớn nào cũng có. Mức lương của những người làm vị trí này rất cao, trung bình 30-70 triệu mỗi năm.

nghề công nghệ thông tin
Học nghề gì dễ kiếm tiền? nghề công nghệ thông tin

Tư vấn bất động sản

Trong các kênh tư vấn tài chính hiện nay, bất động sản luôn được đánh giá là một kênh lớn, mang lại nguồn thu nhập khủng cho các chuyên gia trong ngành. Tuy nhiên đây cũng là nghề rủi ro cao do mức độ biến động của giá đất nên bạn cần cân nhắc khi muốn tham gia vào ngành.

Viết content

Đây là nghề được coi là nghề dễ kiếm tiền nếu bạn là người có năng khiếu và đam mê các con chữ. Xét về trình độ tiếng anh, Việt Nam chỉ thuộc mức trung bình với mức điểm được đánh giá khoảng 50 điểm trên thang điểm 100. Nếu bạn có năng lực viết content bằng tiếng anh thì mức thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Nghề chăm sóc ô tô Detailing

Việt Nam đang có số lượng người sử dụng xe hơi tăng nhanh top đầu khu vực, kéo theo đó là nghề chăm sóc ô tô detailing cũng đang có nhu cầu mở rộng. Chính điều này trên khắp các diễn đàn ô tô, các bạn trẻ đang săn tìm và phao nhau các trung tâm uy tín đào đào tạo nghề. Đây là một trong những nghề đòi hỏi các bạn trẻ sự cẩn thận, tỉ mỉ và niềm đam mê xe ô tô.

Các bạn có thể đăng ký học nghề chăm sóc ô tô detailing ở một số trung tâm uy tín, trong đó Bcar Auto Center đào tạo cam kết việc làm với thời gian thực hành lên đến 90% và lý thuyết 10%.

Bcar Auto
Bcar Auto
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon