3 cách kết nối điện thoại với màn hình android ô tô đơn giản cho người mới

Công nghệ màn hình ngày càng phát triển đã giúp các chủ xe dễ dàng kết nối điện thoại với màn hình android ô tô. Điều này đem lại sự tiện lợi cho các chủ xe khi muốn lái xe trên đường. Tuy nhiên với người mới tuy đã hiểu về lợi ích của tính năng này nhưng không phải ai cũng biết kết nối điện thoại với màn hình. Hôm nay, HieuBcarLimousine sẽ chia sẻ những bước làm hiệu quả mà dễ hiểu nhất cho các chủ xe.

Ứng dụng Android Auto kết nối với điện thoại

Android Auto là ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android trên màn hình ô tô. Thông qua ứng dụng này, các chủ xe có thể kết nối điện thoại với màn hình android ô tô dễ dàng. Android Auto giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn như nghe điện thoại không cần dùng tay. Giải trí trên các ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông qua màn hình. Các thao tác trở nên thuận tiện hơn, tăng sự tập trung và an toàn khi lái xe.

Giao diện được thiết kế rất dễ sử dụng, icon to cùng với menu được bố trí rõ ràng. Tính năng này đem lại rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các chủ xe.

Các ứng dụng GPS định vị tuyến đường giúp các chủ xe tránh được việc ùn tắc giao thông, các trở ngại được cảnh báo trước. Ngoài ra, còn nhiều tính năng đa dạng khác như điều khiển bằng giọng nói, tích hợp camera, …

Kết nối điện thoại với màn hình Android
Kết nối điện thoại với màn hình Android

Tiện ích nhận được khi sử dụng Android Auto

Truyền tải được mọi tính năng của điện thoại lên màn hình Android ô tô.

Tích hợp nhiều ứng dụng chỉ đường như Google Map, Vietmap, … Bản đồ hướng dẫn chi tiết cho các chủ xe từ điểm xuất phát đến điểm đích. Ngoài ra những địa này sẽ được lưu lại trên màn hình ô tô, bạn không cần phải tìm lại khi muốn kiếm địa chỉ ở những lần sau.

Người dùng có thể nghe nhạc, lướt web hay xem những kênh phim yêu thích trên điện thoại được truyền tải lên màn hình.

Các chủ xe hoàn toàn có thể nghe điện thoại ngay trên màn hình ô tô mà không cần mở điện thoại. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói giúp chủ xe không cần dùng tay bấm màn hình, gia tăng sự tập trung lúc lái xe.

Ứng dụng còn có khả năng tương thích với phần mềm của bên thứ ba như iHeart Radio, Pandora, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Nhiều dòng xe hiện nay như Honda, Toyota, KIA, Mercedes, Chevrolet, … Các hãng sản xuất đã cung cấp khả năng tích hợp với Android Auto. Thậm chí kể cả hệ thống âm thanh trên xe ô tô.

Các bước kết nối điện thoại với màn hình thông qua ứng dụng Android Auto

Để thực hiện việc kết nối điện thoại với màn hình android ô tô, đầu tiên các chủ xe cần tải ứng dụng Android Auto về điện thoại. Trong kho ứng dụng CH Play của google, có rất nhiều phiên bản khác nhau, các chủ xe có thể chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sau khi tải ứng dụng về xong thì thực hiện tiếp các bước sau đây :

  • Bước 1 : Bật kết nối wifi hoặc 4G, cài đặt cần số về chế độ Park. Khởi động màn hình ô tô và điện thoại. Sau đó kết nối điện thoại vào màn hình ô tô thông qua cổng USB hoặc thông qua Bluetooth.
  • Bước 2 : Sau khi thực hiện kết nối điện thoại vào màn hình ô tô xong. Bạn sẽ nhận được nhiều thông báo, bạn hãy đọc hướng dẫn và làm theo. Để được cấp quyền sử dụng ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.
  • Bước 3 : Nhấn vào ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình ô tô.

Sau khi thực hiện xong các bước đơn giản trên là bạn đã kết nối điện thoại với màn hình thông qua ứng dụng Android Auto.

Ứng dụng Apple Carplay kết nối với màn hình Android

Apple là hãng điện thoại gắn liền với cuộc đời huyền thoại của “Steve Jobs”, với triết lý đi tiên phong, hãng đã cho ra nhiều dòng sản phẩm dẫn đầu thị trường. Ứng dụng Apple Carplay là một trong số đó. Tất cả các phiên bản điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 7.1 trở lên đều sử dụng Apple Carplay.

Với tầm ảnh hưởng toàn cầu của Apple, các hãng xe nhận ra việc hợp tác với Apple là một xu hướng không thể bỏ qua. Hàng trăm hãng xe đã chủ động tích hợp tốt với ứng dụng Apple Carplay : BMW, Ford, Porsche, Volvo, …

a/ Tiện ích nhận được khi sử dụng Apple Carplay

Cho phép nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem phim, nghe nhạc, … tương thích giữa điện thoại và màn hình một cách dễ dàng, thuận tiện.

Dễ dàng tương thích với ứng dụng của bên thứ 3 như : iHeartRadio, WhatsApp, Spotify, Amazon Music …

Thậm chí ngay cả với đối thủ là Google, ứng dụng cũng hỗ trợ truy cập như Google Play Music, Google Map, …

Trợ lý ảo Siri hỗ trợ người dùng điều khiển tự động màn hình. Điều này giúp tài xế không cần dùng tay, tập trung lái xe hơn.

b/ Các bước kết nối điện thoại với màn hình Android thông qua ứng dụng Apple Carplay

Tuy đã phổ biến trên toàn cầu nhưng ứng dụng này vẫn chưa được hỗ trợ chính thức ở Việt Nam. Một số các thao tác, bạn cần thực hiện để sử dụng tính năng này

  • Bước 1 : Nhấn vào phần cài đặt ở màn hình chính. Vào phần cài đặt chung rồi chọn ngôn ngữ và vùng.
  • Bước 2 : Tìm phần ngôn ngữ English trên thanh tìm kiếm, rồi chọn vào.

Sau đây là các bước trên điện thoại Iphone để kết nối với màn hình xe ô tô

  • Bước 1 : Cắm cáp kết nối vào vị trí ổ USB trên xe ô tô để kết nối Iphone với màn hình.
  • Bước 2 : Vào phần cài đặt trên màn hình chính, chọn cài đặt chung rồi chọn Carplay.
  • Bước 3 : Sau khi kết nối màn hình ô tô với điện thoại. Bạn nên tiếp tục thao tác hướng dẫn hiển thị trên màn hình.
Kết nối điện thoại với màn hình
Kết nối điện thoại với màn hình

Sử dụng Bluetooth kết nối điện thoại với màn hình ô tô

Bluetooth là một tính năng đều có ở trên hầu hết các điện thoại thông minh. Các chủ xe có thể sử dụng tính năng đơn giản mà hiệu quả này để kết nối điện thoại với màn hình ô tô.

a/ Các bước kết nối điện thoại với màn hình Android thông qua Bluetooth

Bước 1 : Bấm icon Bluetooth trên điện thoại

Tùy vào các dòng điện thoại đang sử dụng hệ điều hành nào như IOS, Android, Window, … mà vị trí icon Bluetooth khác nhau. Bạn có thể tự đi tìm hoặc đọc hướng dẫn vị trí icon nằm ở đâu trên ứng dụng.

Bước 2 : Bật chế độ Bluetooth trên màn hình ô tô

Đối với hầu hết các dòng xe đời mới thì các nhà sản xuất đều trang bị sẵn chip Bluetooth. Các chủ xe có thể dễ dàng tìm được vị trí icon Bluetooth nằm ở đâu để bật lên. Tuy nhiên với các dòng xe đời cũ thì có một số loại không có tính năng Bluetooth, điều này tạo rắc rối vì cần bổ sung thêm thiết bị trung gian như Bluetooth Audio Receiver hay USB Bluetooth.

Bước 3 : Tiến hành kết nối điện thoại với màn hình

Sau khi bật tính năng bluetooth cho cả màn hình và điện thoại. Bạn chỉ cần bấm kết nối là có thể tận hưởng được tiện ích của thiết bị. Nếu chưa kết nối được thì bạn cần kiểm tra lại sóng điện thoại và màn hình.

b/ Một số lưu ý khi muốn sử dụng Bluetooth để kết nối

Ngoài nắm được quy trình kết nối đơn giản trên, các chủ xe cần lưu ý thêm một số vấn đề khi sử dụng bluetooth

 • Tiến hành cập nhật các phiên bản mới nhất cho điện thoại để thuận lợi cho việc kết nối với màn hình hơn.
 • Nếu sóng bluetooth quá kém lúc kết nối thì bạn nên cài đặt lại network.
 • Nếu âm thanh trên màn hình xe không tương thích với điện thoại, bạn nên đem xe ra các trung tâm uy tín để xử lý.

Lắp đặt và bảo hành màn hình Android uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh

Bcar Auto Center được thành lập vào năm 2018. Trải qua nhiều thử thách trong môi trường cạnh tranh cao, trung tâm đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Nếu các chủ xe đang muốn tìm một đại lý uy tín nhiều năm, cung cấp các sản phẩm chính hãng, bảo hành theo hợp đồng thì mời bạn đến với Bcar Auto Center.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt, nâng cấp màn hình Android chất lượng, bạn có thể đến showroom để lựa chọn và trải nghiệm trực tiếp. Trong trường hợp, bạn không có thời gian đến showroom, bạn hãy liên hệ số 1800 9254 để nhận dịch vụ lắp đặt tại nhà miễn phí lắp đặt 100%.

Bcar Auto
Bcar Auto
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon