Khóa học detailing ô tô trong 90 ngày từ zero thành hero

Các khóa học detailing ô tô ngày càng đòi hỏi tiêu chuẩn cao về chất lượng đào tạo. Vì hiện nay dịch vụ chăm sóc xe ô tô Detailing đang được chuyển giao từ nước ngoài về Việt Nam với nhiều kỹ thuật và công nghệ mới khác nhau. Từ đó, các khóa học detailing phải nỗ lực cải thiện chất lượng nhằm tạo cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ, những người đam mê nghề chăm sóc xe hơi, Detailing.

Một khóa học detailing ô tô kéo dài 90 ngày liệu có ngắn?

Khóa học nghề ô tô tại Bcar Auto

Để đảm bảo đầu ra việc làm với thời gian 90 ngày thì các trung tâm sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, hóa chất của các thương hiệu uy tín. Tất cả những điều đó đều hướng tới mục tiêu là học viên. Cụ thể các học viên sau tốt nghiệp phải đạt được 2 phần quan trọng

Chất lượng tay nghề kỹ thuật

Ngành rửa xe, chăm sóc xe truyền thống cũ vốn không thiếu người làm. Tuy vậy, khi ngành Detailing được du nhập và đòi hỏi chất lượng rửa xe, chăm sóc xe ở một tầm cao mới thì việc học nghề theo cách cũ như chỉ nhìn và làm theo đã trở lên lỗi thời.

Nắm vững lý thuyết Detailing ô tô

Với những yêu cầu khắt khe hơn của ngành Detailing, các kỹ thuật viên chăm sóc xe bắt buộc phải được đào tạo bài bản, cần nắm vững từng bước trong công đoạn chăm sóc xe, từng công dụng của hóa chất, kỹ năng đánh bóng, …

Vì vậy mà việc học lý thuyết trong Detailing rất quan trọng, trước khi bắt tay vào thực hiện chăm sóc xe, người thợ phải hiểu rõ các nguyên tắc về tình trạng bề mặt sơn, về chất liệu ghế xe, về loại mâm và hệ thống điện liên quan trong khoang máy. Từ đó ra quyết định thực hiện dịch vụ sao cho cân bằng nhất.

Liên tục thực hành Detailing ô tô

Bên cạnh lý thuyết, bước quan trọng không kém đó là học viên phải được thực hành liên tục, va chạm thực tế với các dòng xe. Đây là vấn đề khá khó khăn đối với các trung tâm dạy nghề. Một showroom dịch vụ chuyên nghiệp sẽ không có nhiều thời gian cho thợ học việc vào trầm ngâm, tìm tòi trước khi làm nữa. Vì áp lực xe cho khách hàng, vì sợ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, … Chính những lý do đó mà một trung tâm dạy nghề chất lượng cao phải bảo đảm được khâu thực hành cho học viên.

Việc thực hành của học viên cũng không thể chỉ giới hạn 1-2 dòng phim cách nhiệt, 1-2 dòng hóa chất chuyên dụng, … như vậy sẽ khiến học viên khó khăn và thiếu tự tin khi mới đi làm hoặc mở trung tâm mới.

Khóa học detailing chất lượng cao phải đảm bảo tính đa dạng trong quá trình dạy nghề. Học viên phải được thực hành trên nhiều dòng xe với nhiều loại hóa chất, máy móc chuyên dụng. Giảng viên phải truyền thụ được bí quyết riêng của bản thân, cảm nhận những thứ phù hợp nhất với học viên.

Học viên được dạy 1 kèm 1 tại Bcar Auto

Sự chỉn chu từ thái độ đến phong cách làm việc

Bên cạnh việc đào tạo tay nghề kỹ thuật, các học viên còn phải được học sự chỉn chu từ thái độ đến phong cách làm việc trong ngành Detailing. Tạo thói quen làm việc hiệu quả, phù hợp với các chiến lược kinh doanh trong ngành Detailing, giữ sự ổn định hoạt động cho các showroom.

  • Xử lý tranh cãi và phân công trách nhiệm
  • Hiểu về năng lực và lương thưởng trong ngành
  • Thái độ trong các phòng ban, quy trình làm việc
  • Từ bỏ những thói quen xấu trong công việc: hút thuốc, đánh bài, đi trễ, các công việc cá nhân, …
  • Ngoài vấn đề thái độ, các học viên cần hiểu về mô hình kinh doanh detailing như thiết kế showroom, các phòng ban, phương pháp giao tiếp với khách hàng, …

Chăm sóc khách hàng ô tô Detailing có nhiều nhóm khách hàng từ trung đến cao cấp. Các học viên cần được thực hành trực tiếp tại showroom, quan sát khách hàng thường xuyên.

Tầm quan trọng của dịch vụ Detailing ô tô

Làm sạch và chăm sóc xe hơi là điều cần thiết đối với chiếc xe hơi nhằm giữ gìn giá trị và độ thẩm mỹ cho chiếc xe. Các chủ xe rất muốn làm sạch, đẹp cả ngoại thất và nội thất xe vì người người khác sẽ đánh giá chủ xe thông qua chiếc xe đó. Nó không những xác định địa vị của chủ xe trong xã hội mà còn làm nổi bật cá tính của chủ xe.

Điều này đòi hỏi các thợ kỹ thuật được tuyển chọn vào các showroom phải có kỹ năng và kinh nghiệm như rửa máy, bảo dưỡng bề mặt xe, đánh bóng ngoại thất, vệ sinh và bảo vệ nội thất, lắp đặt thiết bị phụ kiện cho xe, … và còn rất nhiều công việc nhằm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng xe ô tô hiện nay.

Nếu các kỹ thuật viên không được đào tạo bài bản, không biết thực hiện công việc Detailing đúng tiêu chuẩn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ showroom.

Khóa học Detailing ô tô cao cấp tại Bcar Auto Center

Khóa học nghề ô tô 10% lý thuyết – 90% thực hành tại Bcar Auto

Được thành lập từ năm 2018 đến nay, Bcar Auto Center tập trung kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô cao cấp, chúng tôi quan tâm và chăm sóc vẻ đẹp cho từng chiếc ô tô của khách hàng trong những năm qua.

Do nhu cầu nhân lực ngày càng cao của thị trường, Bcar Auto đã mở khóa học Detailing ô tô dành cho bất kỳ ai quan tâm tới ngành dịch vụ chăm sóc xe, cùng nhau hướng tới sự chuyên nghiệp, xây dựng dịch vụ cao cấp trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp sau 90 ngày

Có thể đi làm ngay sau khi hoàn thành khóa học detailing tại TPHCM với những cam kết về chất lượng đào tạo

  • Lý thuyết cơ bản trong ngành Detailing
  • Sử dụng thành thạo các dụng cụ, hóa chất chăm sóc xe
  • Hiểu quy trình chăm sóc ngoại thất xe ô tô
  • Hiểu quy trình chăm sóc nội thất xe ô tô
  • Biết cách phủ Ceramic cho sơn xe
  • Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với từng vị trí của xe
  • Thiết kế, tổ chức showroom hợp lý, gọn gàng
  • Biết cách giao tiếp với khách hàng

Trên nền tảng cập nhật kiến thức mới nhất từ hiệp hội Detailing quốc tế (IDA) cùng sự liên kết với các trường đại học, cao đẳng. Trung tâm đã đào tạo ra nhiều kỹ thuật viên chăm sóc xe chất lượng, trong đó có nhiều học viên đã mở và vận hành được showroom mới.

Để biết thêm thông tin về đào tạo nghề, hãy liên hệ với Bcar Auto ở địa chỉ

 • Bcar Auto: Center 246 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline Đào Tạo: 18009254 bấm phím 3 hoặc Zalo 0902465494 (Mrs Thảo)
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon