HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÀN HÌNH TRÊN Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

Hướng Dẫn Sử Dụng Màn Hình Trên Ô Tô Đúng Cách

 

Màn hình xe ô tô là một trong những sản phẩm công nghệ, hỗ trợ người dùng lái xe tốt hơn và tận hưởng không gian giải trí ấn tượng trên xe. Việc lắp thêm màn hình ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chủ xe quan tâm. Nếu đã trang bị món phụ kiện này trên xế của mình, hãy cùng Bcar Auto tham khảo bài viết “Hướng Dẫn Sử Dụng Màn Hình Trên Ô Tô Đúng Cách”.

 

Màn hình android xe ô tô

Màn hình android xe ô tô

 

Khi sử dụng màn hình android trên xe, người dùng có thể tích hợp xem các loại camera hỗ trợ quá trình di chuyển an toàn, nhanh chóng hơn. Xem cảm biến áp suất lốp, các thông số khác của xe, tra cứu phạt nguội cùng các tính năng giải trí sống động.

 

Các loại màn hình android phổ biến trên thị tường:

 

Hiện nay các sản phẩm màn hình cho xe ô tô được sản xuất với mẫu mã và chất lượng ngày càng đa dạng. Nhìn chung, màn hình android xe hiện nay được phân chia thành hai loại chủ yếu:

 

  • Màn hình được thiết kế riêng cho từng dòng xe ô tô: Loại màn hình này được thiết kế chuyên dụng và dành riêng cho một dòng xe nhất định. Các chi tiết của màn hình như jack cắm, khớp lắp đặt, … sẽ có thiết kế ăn khớp và vừa khít với xe. Nổi trội là dòng màn hình hai hệ diều hành vừa sử dụng hệ điều hành zin xe và cập nhật thêm hệ điều hành android. Giúp Khách hàng dễ dàng sử dụng hơn.

 

Màn hình dành riêng xe Mazda

Màn hình dành riêng xe Mazda 

 

Màn hình dành riêng xe Vinfast Lus SA, Lux A

Màn hình dành riêng xe Vinfast Lus SA, Lux A

 

  • Màn hình được thiết kế dùng chung với thông số và kích thước phổ quát để có thể lắp đặt trên mọi loại xe ô tô. Với dòng màn hình loại này cần lắp kèm theo một mặt dưỡng để có thể ăn khớp và phù hợp với xe ô tô của mình.

 

Màn hình android dùng chung ô tô

Màn hình android Kovar

 

Màn hình Zestech

Màn hình android Zestech

 

Màn hình android Gotech

Màn hình android Gotech

 

Tùy theo dòng xe đang đi và chi phí riêng của mỗi người mà có thể chọn loại màn hình phù hợp. Chi phí của màn hình tùy thuộc vào thường hiệu, trung bình từ 6 triệu trở lên, người dùng đã sở hữu một chiếc màn hình khá tốt.

Sau khi đã lắp màn hình android cho xế yêu của mình, Khách hàng có thể tham khảo những cách hướng dẫn sử dụng sau để màn hình được sử dụng bền bỉ và mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Màn Hình Trên Ô Tô Đúng Cách

 

Là món phụ kiện công nghệ được nhiều chủ xe quan tâm, trong quá trình sử dụng, cần lưu ý những điểm sau để màn được sử dụng tốt hơn và bền bỉ hơn:

 

1. Không tải quá nhiều ứng dụng trên màn hình

 

Mặc dù những dòng màn hình cải tiến sau này sở hữu cấu hình khủng và hệ điều hành tiên tiến nhưng nếu lạm dụng và tải quá nhiều chức năng trên màn hình sẽ gây chậm, lag và rối mắt.

Nhà sản xuất cho lời khuyên chỉ nên tải những ứng dụng thật sự cần thiết để hỗ trợ quá trình lái xe và các chức năng giải trí hữu ích.

Khi sử dụng màn hình quá nhiều, người lái sẽ mất tập trung gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Vì vậy cần cân đối sử dụng các chức năng cần thiết khi lái xe.

 

2. Không thay đổi cài đặt quá nhiều trên máy

 

Nhiều trường hợp khách hàng đem xe đến kiểm tra màn hình adroid bị lỗi, các chức năng bị khóa hay hiển thị không đúng. Nguyên nhân do nhà có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm, bấm lung tung trên máy, vào những phần cài đặt hay mã code làm lỗi hệ thống.

Mặc dù màn hình android có giao diện dễ dùng như chiếc điện thoại thông minh. Nhưng có những phần cài đặt riêng để kết nối với các thiết bị khác như camera hành trình, camera 360, hệ thống giám sát định vị hay phần mềm bản đồ, khiển giọng nói,… người dùng cần lưu ý không điều chỉnh quá nhiều để màn hình được sử dụng trơn chu, nhanh chóng hơn.

 

3. Vệ sinh, bảo vệ màn hình đúng cách

 

Màn hình android được thiết kế với mặt kính cảm ứng, cần tránh để các vật nhọn, vật nặng va đập vào máy gây nứt màn hình, trầy mặt kính ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Không để thức ăn, nước uống rơi vãi hoặc văng lên màn hình để ảnh hưởng đến mặt kính.

Không sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh trực tiếp lên màn hình, điều này sẽ làm thấm nước gây cháy mạch hoặc làm ố mặt kính. Lời khuyên từ nhà sản xuất chỉ nên dùng khăn sạch lau qua màn hình.

 

4. Trường hợp màn hình bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, nếu màn hình bị lỗi hoặc có bất cứ khó khăn gì, người dùng nên liên hệ với nơi lắp đặt hoặc kỹ thuật của nhà sản xuất để được hỗ trợ đúng cách. Tránh tự ý điều chỉnh, sẽ gây ảnh hưởng đến các chi tiết của màn hình và xe.

 

Hiện nay, màn hình android được thiết kế với độ tương thích cao trên các dòng xe ô tô. Giao diện thân thiện, giúp mọi khách hàng đều có thể sử dụng màn hình một cách dễ dàng. Những lưu ý trên đây được tổng hợp từ Bcar Auto sẽ giúp khách hàng sử dụng màn hình thuận tiện và bền bỉ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon