Lưới chống chuột ô tô lưu ý khi muốn lắp đặt cho xe

Khoang máy được xem là khu vực quan trọng vận hành toàn bộ chiếc xe. Tuy nhiên đây lại là vị trí thường đóng kín, các chủ xe có thói quen chủ quan ít kiểm tra. Điều này đã tạo cơ hội cho chuột và cả côn trùng chui vào trong khoang máy xe. Đặc biệt chuột là loài nguy hiểm nhất, có khả năng gây ra những hậu quả lớn. HieuBcarLimousine giới thiệu đến bạn lưới chống chuột ô tô hiệu quả nhất hiện nay.

1/ Lưới chống chuột ô tô là gì ?

Lưới chống chuột ô tô là một tấm lưới nhỏ dùng để bịt khoang gió và một số lỗ hổng khác trên xe. Tấm lưới này ngăn chặn chuột, bọ và các dị vật chui vào trong xe. Sản phẩm này có tác dụng rất hữu ích, được nhiều chủ xe quan tâm.

Lưới chống chuột được làm từ nguyên liệu thép, một số loại đắt tiền hơn được làm từ inox. Một số loại còn được bọc thêm nilon, vải hoặc nhựa dẻo. Các phần lõi có lỗ hổng, vừa thông khí mà vừa chịu được lực cắn của chuột. Các phần mềm bọc bên ngoài sẽ giúp tránh làm trầy xước xe, giảm tính thẩm mỹ của xe.

Lưới chống chuột ô tô
Lưới chống chuột ô tô

2/ Công dụng của lưới chống chuột

HieuBcarLimousine sẽ phân tích sâu hơn về công dụng của lưới chống chuột dưới đây.

Để thông gió cho máy điều hòa, các hãng sản xuất thường thiết kế một lỗ hổng khá to. Điều này cũng tạo cơ hội cho chuột chui vào khoang máy xe. Hiện nay các hãng sản xuất đã thiết kế thêm lớp vỏ bên ngoài để chặn chuột nhưng lớp vỏ này thường mềm, không chịu nổi lực cắn của chuột.

Để giải quyết vấn đề khó khăn trên. Một số hãng phụ kiện đã sản xuất ra lưới chuyên dụng đặc biệt. Sản phẩm được làm từ thép hoặc inox, có độ cứng rất cao, chắc chắn nên chuột không thể cắn rách được. Sản phẩm đã được các hãng phụ kiện tính toán kích thước, cho ra nhiều mẫu mã phù hợp với các dòng xe khác nhau. Khi lắp vào sẽ vừa khít với cửa gió điều hòa.

Sản phẩm được thiết kế với bề mặt nhiều lỗ nhỏ, vừa không gây cản trở đến hoạt động của máy điều hòa, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ. Góp phần làm giá trị của chiếc xe được tăng lên.

Mức giá trên thị trường của lưới chống chuột cũng rẻ, được bán rộng rãi trên thị trường với đủ loại kích cỡ theo yêu cầu. Các chủ xe đánh cao sự đơn giản mà hiệu quả của loại sản phẩm này.

3/ Vị trí cần lắp lưới chống chuột

Các chủ xe nên lắp đặt vào các vị trí có nhiều khe hở của xe mà chuột có thể chui vào. Bạn nên cẩn thận trong quá trình chọn vị trí lắp lưới vì nó có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe, ảnh hưởng đến các động cơ đang hoạt động.

Nếu cẩn thận nhất, các chủ xe nên đem đến trung tâm chăm sóc xe để các kỹ thuật viên lắp đặt. Vừa không có sai sót mà vừa an toàn cho chiếc xe của bạn.

4/ Dấu hiệu phát hiện chuột đã vào xe ô tô

Trong xe có nhiều rác bẩn, thức ăn thừa mà không phải do chủ xe gây ra. Ngoài ra còn đi kèm theo các vết cắn hoặc dấu chân chuột. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất, chuột đang tấn công vào xe ô tô của bạn.

Khoang động cơ là nơi được đóng kín, tối tăm nên sẽ là nơi lý tưởng để chuột tìm hướng chui vào. Các chủ xe nên mở nắp kiểm tra, nếu thấy có mùi hôi như mùi phân hoặc nước tiểu thì nghi ngờ ngay thủ phạm là chuột.

Còn rất nhiều các dấu hiệu khác mà bạn sẽ gặp phải khi chuột đã chui vào xe. Đó là đèn xe không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không vận động, máy điều hòa phát ra tiếng động lạ , … Đây đều là dấu hiệu các thiết bị điện tử, dây điện trên xe đã bị chuột cắn phá hư hỏng.

5/ Tác hại khi bị chuột tấn công

Chuột luôn là đối tượng gây hại cho sức khỏe con người và các loại vật cụ. Đối với xe ô tô chúng là kẻ thủ ác gây ra những tổn thất về tài chính. Chúng thậm chí gây nguy hiểm khi sử dụng xe ô tô

Rào chống chuột xe ô tô không vào cắn
Rào chống chuột xe ô tô không vào cắn

Làm mất vệ sinh nội thất

Chuột là loài chuyên sống ở các nơi cống rãnh, bãi rác nên chúng thích tha lôi những thứ dơ bẩn lên xe ô tô của bạn. Nếu bạn không có biện pháp ngăn chặn chúng thì chiếc xe của bạn sẽ ngập ngụa trong bãi rác, bốc mùi hôi thối.

Hao tổn nhiên liệu xe

Nước tiểu và phân chuột sẽ bốc mùi khiến cho hệ thống máy điều hòa trong xe phải vận động với công suất rất cao. Điều này gây hao tổn nhiên liệu xe, làm xe giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Làm hư hỏng khoang máy

Chúng tôi đã nói nhiều ở trên, khoang máy luôn là nơi mà chuột muốn sống nhất. Nếu khoang máy không được thường xuyên kiểm tra, vệ sinh. Vị trí này sẽ nhanh chóng trở thành nhà ở của chuột. Chuột là loài gặm nhấm với răng cửa sắc nhọn, gây nhiều tác hại khôn lường.

Chuột ở trong khoang máy sẽ cắn phá các dây điện khiến động cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Còn có trường hợp, chuột cắn động cơ làm mát của xe, khiến toàn bộ khoang máy xe bị nóng. Thậm chí bốc khói khi mở nắp khoang máy ra.

Nguy hiểm nhất là cháy nổ xe

Các dây điện bị chuột cắn phá sẽ dễ làm điện bị bén ra ngoài. Đặc biệt là ở các vị trí gần bình xăng hoặc bình dầu. Tai nạn nguy hiểm đến mức có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trên xe.

6/ Lưu ý quan trọng khi lắp lưới chống chuột

Các chủ xe cần phải lưu ý khi lắp lưới chống chuột ô tô là không nên lắp tùy tiện. Chỗ nào cũng lắp sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ xe. Các chủ xe nên chỉ đặc biệt quan tâm đến các vị trí có lỗ hổng lớn như lỗ thông gió.

Ngoài ra, không phải bất cứ dòng xe nào cũng phù hợp để lắp lưới chống chuột. Nếu chưa mua xe thì bạn nên lưu ý vấn đề này, xem xe mà bạn muốn mua có phù hợp với lưới chống chuột không. Nếu bạn muốn mua loại xe yêu thích nhưng lại không phù hợp với lưới chống chuột. Bạn nên tham khảo các cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả.

Dưới đây là kinh nghiệm của HieuBcarLimousine trong việc mua và sử dụng lưới chống chuột ô tô. Cảm ơn và mời bạn tìm đọc nhiều hơn các bài chia sẻ tại website chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon