Nếu không học đại học thì làm gì? Nghề hợp cho nữ giới không bằng cấp

Các bạn trẻ nếu không học đại học thì làm gì? HieuBcarLimousine cho rằng người thành công không học đại học không phải là họ ngừng học mà họ chọn cách học khác mà thôi. Đó là học nghề, học kinh doanh, học làm ăn, học lập nghiệp, … Trong xã hội coi trọng thực tế hiện nay, bạn phải đem lại giá trị cho xã hội để được trả thưởng xứng đáng. Đó là lý do mà chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp được coi trọng hơn sách vở rất nhiều.

Không học đại học thì có thể làm nghề gì hiện nay?

Các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm nhiều hơn là bằng cấp lý thuyết như thiết kế nội thất, nghề nấu ăn, thiết kế đồ họa, nghề bán hàng, nghề mộc, nghề cơ khí, nghề thiết kế thời trang, … Ngành nghề không cần học đại học thì có rất nhiều nhưng đâu sẽ là nghề phù hợp với bạn? Hôm nay HieuBcarLimousine sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh băn khoăn “nếu không học đại học thì làm nghề gì?”

Có nên chạy theo ngành hot, kiếm tiền nhanh

Khi nền kinh tế đất nước phát triển, nhu cầu vật chất hưởng thụ của xã hội gia tăng. Một trong số đó là các nghề làm đẹp, làm spa hoặc nghề thiết kế thời trang, đồ họa sẽ không bao giờ hết hot. Tuy vậy bạn không nên chạy theo ngành hot mà bỏ qua những tố chất, điều kiện của bản thân, đừng vội vã chạy theo rồi cuối cùng phải từ bỏ vì không phù hợp. Bạn phải lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, đem lại thu nhập ổn định và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Các bạn hãy đi đến các trung tâm đào tạo nghề, học viện dạy nghề, các website để tìm tòi, nghiên cứu ngành nghề phù hợp với bản thân.

Không học đại học bạn vẫn đóng góp được giá trị trong xã hội

Nếu không học đại học thì làm nghề gì? Bạn cần phải hiểu xã hội hiện nay đang rơi vào tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, trước hết bạn cần biết rằng xã hội cần rất nhiều người thợ lành nghề như thợ chăm sóc ô tô detailing, thợ sửa máy cơ khí, đầu bếp, nhân viên thiết kế, …

Học nghề để trở thành những người làm một chuyên môn nhất định, hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo nghề từ 6 tháng đến 1,5 năm là bạn có đủ tự tin để vào nghề.

Trong khi thực tại ở Việt Nam nhiều người có bằng cấp nhưng bước ra xã hội làm việc lại không ứng dụng được lý thuyết đã học, phải làm những công việc mà một người học nghề là làm được. Mặt khác các doanh nghiệp đang phải tốn nhiều công sức đào tạo lại người mới như ngành nhà hàng-khách sạn, thiết kế nội thất, thợ sửa chữa ô tô, …

Bạn cần xác định được các tiêu chí đánh giá tay nghề và năng lực của bản thân để theo đuổi nghề nghiệp đến cùng. Khi bạn có tài năng và xác định đúng phương hướng thì bạn sẽ có nghề dễ kiếm tiền, nhanh đạt được ước mơ. Tỉ lệ thí sinh đăng kí thi đại học đã giảm đi nhiều so với thời xưa, điều này không phải các bạn trẻ đã chán học mà thật sự các bạn trẻ đang cần hướng đi phù hợp với họ.

Hướng đi cụ thể cho người không học đại học

Các bạn trẻ phải xác định rõ năng lực của bản thân để đưa ra lựa chọn con đường có thể bộc phát hết khả năng và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có rất nhiều hướng lựa chọn cho người không học đại học và điều này phụ thuộc nhiều vào sở thích, khả năng và đam mê của mỗi người. Đây là các hướng đi được đa số các bạn trẻ lựa chọn nếu không chọn giảng đường đại học

Học nghề tại các trung tâm chuyên nghiệp

Đây là con đường tốt nhất bên cạnh đại học, nó có rất nhiều ưu điểm khiến người trẻ tìm đến và đi theo.

Học nghề không chỉ dành cho các bạn tốt nghiệp cấp 3, đến cả những bạn nghỉ học sớm cũng có thể học nghề. Các trường đào tạo nghề chỉ mất từ 5-8 tháng để kết thúc khóa đào tạo mà vẫn cam kết việc làm với học viên.

So với học đại học thì việc đi học nghề sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, để dành nguồn lực đó cho việc kiến tạo tương lai qua quá trình làm việc thực tế.

khóa học tại hiếu bcar limousine
khóa học tại hiếu bcar limousine

Học kinh doanh

Bạn có thể đăng ký làm đại lý cho các doanh nghiệp sỉ, bạn sẽ vừa được đào tạo cách bán hàng, marketing, … từng bước, bạn có thể trở thành doanh nhân trong tương lai. Việc kinh doanh đòi hỏi bạn cần sự kiên trì và bản lĩnh cũng như việc vận dụng các kiến thức của bạn.

Nam giới nếu không học đại học thì làm gì?

Câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh thắc mắc “Nghề gì cho nam không bằng đại học” trong thời thời đại này.

Đàn ông con trai có các ưu thế sẵn có như sức khỏe, sự năng động, tư duy logic, óc lãnh đạo, lòng quyết đoán, giỏi tính toán phân tích.

Con trai có lợi thế với những công việc đòi hỏi thể lực cao, các con số kỹ thuật, phân tích dữ liệu như công nghệ thông tin, thợ cơ khí ô tô, thợ chăm sóc ô tô, nghề đầu bếp, … Đây đều là những công việc có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong xã hội.

Học nghề sửa chữa ô tô vừa học, vừa làm
Học nghề sửa chữa ô tô vừa học, vừa làm

Nữ giới nếu không học đại học thì làm gì?

Các bạn nữ mới lớn luôn trăn trở câu hỏi này, nữ giới không có lợi thế về sức khỏe và tư duy logic như nam giới nên các ngành nghề dành cho nữ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Học thiết kế web/app trở thành designer

“Đẹp hơn, thông minh hơn và dễ dùng hơn” là công việc của một người thiết kế web. Đặc điểm của nữ giới là sự tinh tế, khả năng quan sát chi tiết. Nghề lại không đòi hỏi đi lại nhiều nên không cần thể lực cao. Nữ giới theo nghề thiết kế web/app có thu nhập rất cao, lương khởi điểm từ 7 triệu, kinh nghiệm lâu năm có thể lên đến 50 triệu.

Không học đại học làm designer
Không học đại học làm designer

Làm kinh doanh online

Tham gia các khóa học kinh doanh online, với sự năng động và nhạy cảm của nữ giới, rất phù hợp để trở thành những nữ doanh nhân thành đạt trong kỷ nguyên số. Nữ giới có thể theo đuổi ngành sớm để tích lũy vốn từ việc làm đại lý bán lẻ rồi dần dần phát triển lên tầm cao hơn.

Không học đại học kinh doanh online
Không học đại học kinh doanh online

Viết content SEO

Viết content SEO là nghề nhiều triển vọng và có cơ hội làm việc lớn nhất hiện nay. Công việc đòi hỏi sự sáng tạo, yêu thích các con chữ, ưu thế nhẹ nhàng không sử dụng nhiều thể lực hay đi công tác xa.

Con đường thành công chỉ không xuất hiện khi bạn từ bỏ mọi cố gắng, chấp nhận bản thân là kẻ thất bại. Rất nhiều người không học đại học mà vẫn thành công bởi xã hội có rất nhiều con đường khác nhau. Yếu tố để tạo nên thành công là sự đam mê, kiên trì và nỗ lực theo đuổi ngành đến cùng chứ không phải chỉ có tấm bằng đơn thuần.

Chuyên viên viết content SEO
chuyên viên viết content SEO
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon