Nghề chăm sóc xe ô tô xu hướng phát triển ổn định trong 10 năm tới

Khóa học nghề 3-6 tháng vẫn giúp bạn có được kỹ năng ổn định và cơ hội việc làm trong lĩnh vực chăm sóc, bão dưỡng xe ô tô. Đó là lời bảo đảm của các trung tâm dạy nghề và thực tế chúng ta có thể thấy đươc nghề chăm sóc xe ô tô xu hướng phát triển ổn định trong 10 năm tới.

 

Xe ô tô phương tiện ngày càng trở nên thông dụng

 

Chúng ta có thể nhận thấy sự tăng trưởng không ngừng của số lượng ô tô được bán ra trên thị trường qu các số liệu được thống kê hàng năm. Cụ thể trong những năm từ 2011 đến năm 2017, tăng trưởng tiêu thụ ô tô của Việt Nam đạt 7.4%, cũng trong khoảng thời gian, số lượng xe ô tô tăng lên đến 272.750 xe.

Theo thông báo của hiệp hội VAMA – hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô tại Việt Nam cho biết: “Năm 2018 cũng ghi nhận con số 288.683 xe được bán ra thị trường, tăng gần 6% so với năm 2017. Dự báo đến năm 2035, số lượng xe ô tô tại Việt Nam sẽ tăng lên mức kỉ lục”.

Nhu cầu ô tô tại VN
Nhu cầu ô tô tại VN

Nhu cầu ô tô tại VN

 

Định luật cung cầu đi đôi

 

Nhu cầu sử dụng xe tăng cao cũng dẫn theo nhu cầu chăm sóc, làm đẹp và sửa chữa xe tăng cao. Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy tương lại tiềm năng của các trung tâm chăm sóc và lắp đặt phụ kiện xe ô tô.

Nguồn nhân lực sẽ là bài toán khó cho những năm sắp tới và cũng là cơ hội cho những ai đang theo đuổi các nghề liên quan đến ngành ô tô.

Tuy nhiên, các nghề liên quan đến xe ô tô thường có những điểm khiến nhiều nguời còn e ngại đó là thực trạng chung và bất kỳ ai mới bước chân vào nghề đều phải trải qua đó là:

 

  • Áp lực nghề nghiệp thợ nội thất ô tô

Bản chất của ngành nghề thợ nội thất ô tô cần tính kiên trì cao, bởi người thợ phải có thực hành lắp đặt mới có thể có tay nghề và tích lũy được kinh nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn từ bỏ công việc mà ban đầu mình dự định theo đuổi.

 

  • Môi trường làm việc khắc nghiệt

Không giống như dân văn phòng, được ngồi điều hòa mát, nắng không đến mặt, mưa không đến đầu, nghề thợ nội thất ô tô buộc người thợ phải làm việc trong môi trường làm việc liên tục với máy móc, thậm chí là lấm lem. Chính vì vậy, nhiều người không chấp nhận việc theo đuổi lâu dài mà chỉ một thời gian ngắn.

 

  • Mức lương khởi điểm chưa cao

Đây là nguyên nhân được rất nhiều người đưa ra. Không chỉ riêng ngành thợ nội thất ô tô mà còn cả các ngành nghề khác. Thông thường khi mới vào nghề, mọi người phải chấp nhận mức lương thấp để học hỏi và lấy thêm kinh nghiệm.

Tuy nhiên đây chỉ là thực trạng thời gian đầu, với sự thiêu hụt nhân lực như hiên nay chắc chắn các chủ trung tâm buộc phải cải tiến và nâng cấp đãi ngộ nếu muốn giữ thợ cũng như cần sự nhiệt tình và tận tụy từ phía nhân viên.

 

Thông tin về các khóa học đào tạo nghề ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các khóa học đào tạo nghề ô tô với các mức học phí khác nhau. và giáo trình học cũng khác nhau

Với sự thay đổi liên tục mẫu mã của các dòng xe nổi tiếng nên độ nội thất ô tô ngày càng được phát triển với hàng loạt các sản phẩm phong phú. Người thợ cần nẵm rõ nguyên lý và có trong tay các kĩ năng xử lý không chỉ về điện mà còn cả dạng tín hiệu , thậm chí là các phẩn mềm hỗ trợ xử lý lỗi , báo lỗi

Bcar auto mư rộng đào các nghề như nghề trang trí nội thất ô tô, nghề dán phim, nghề điện, nghề car care, lắp ráp. Với tiêu chí “ Việc học không khó, chỉ cần bạn chuyên cần và tỉ mỉ” Với thời gian học từ 3-6 tháng. Nếu có đam mê hãy tham giá khóa học và tạo nên cho mình vùng trời của chính bản thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon