Nghỉ học sớm nên học nghề gì để có lương trung bình 10 triệu

Nhiều bậc phụ huynh và các em đang đặt câu hỏi “nghỉ học sớm nên học nghề gì để lương trung bình 10 triệu?”. Hiện nay, xã hội Việt Nam đang trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Cử nhân ra trường thất nghiệp rất nhiều nhưng thợ tay nghề cao lại thiếu. Trước tình hình đó, cơ hội cho các bạn nghỉ học sớm muốn theo đuổi một nghề cụ thể là rất tiềm năng. Học nghề không đòi hỏi phải có đầu vào cao, thời gian học dài như đại học nhưng vẫn có mức thu nhập tốt và tương lai tươi sáng. Hôm nay, HieuBcarLimousine sẽ giới thiệu bạn một số nghề mà nhu cầu xã hội đang rất cần.

Tại sao nên học nghề từ sớm ?

Với những bạn nghỉ học trước 12 hoặc những bạn không muốn học cao hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông thì câu hỏi “ nghỉ học sớm nên học nghề gì “ là câu hỏi lớn, quyết định cả tương lai sau này. Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM thì nhu cầu cần thợ tay nghề cao của xã hội là rất lớn.

Học nghề là phải thực hành, thường xuyên được cọ xát nghề nghiệp nên đầu ra có việc làm rất cao. Thu nhập trung bình khoảng 10 triệu, rất nhiều bạn trẻ 18-19 tuổi đã có nghề nghiệp ổn định.

Xã hội chỉ ngại những người không vận động chứ không sợ không có việc làm cho những người chăm chỉ. Quan trọng nhất là sự nỗ lực, kiên trì theo đuổi thì sẽ dẫn đến thành công. Cơ hội thăng tiến thì phụ thuộc vào người học, có đam mê, luôn tìm tòi ngành nghề mình đang làm thì cơ hội thăng tiến rất cao.

Bao nhiêu tuổi có thể bắt đầu học nghề ?

Hiện nay các phụ huynh và học sinh thắc mắc câu hỏi trên. Khoản 1 Điều 3 theo Luật giáo dục nghề nghiệp 2014 và Điều 15 Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH, người từ 15 tuổi trở lên có đầy đủ sức khỏe sẽ được đăng ký học nghề tại các trung tâm dạy nghề.

Nghỉ học sớm nên học nghề gì để có thu nhập tốt

Đa số các bạn trẻ muốn đi học nghề đều có kinh tế eo hẹp, khả năng có hạn, muốn kiếm tiền nhanh mà không lo thất nghiệp. Tuy nhiên, không phải nghề nào cũng đem lại những lợi ích trên. HieuBcarLimousine sẽ giới thiệu từng nghề để xem bạn nên học nghề gì.

Nghề đầu bếp

Đây là nghề đứng đầu danh sách các ngành nghề có công việc ổn định, thu nhập tốt mà đầu vào không cần cao.

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người nên người học bếp ra có thể xin việc ở bất cứ đâu. Xã hội càng phát triển, nhu cầu ăn uống của con người càng được đề cao, chuyện ăn uống được đa dạng từ phổ thông đến cao cấp. Ngoài ra, bếp núc là ngành luôn gắn liền với du lịch, du lịch ngày càng phát triển thì đồng thời dịch vụ ăn uống cũng phải chất lượng. Đây là sẽ ngành luôn hot và còn rất lâu mới hạ nhiệt.

Ngoài cơ hội việc làm ra, học nghề nấu ăn bạn có thể tự làm chủ, mở quán ăn hoặc nhà hàng. Tiềm năng từ nghề ẩm thực của bạn rất rộng lớn.

Lợi thế của nghề đầu bếp

  • Chỉ sau tối thiểu 3 tháng học nghề có thể đi làm ngay.
  • Tìm việc rất dễ, ở đâu có nhà hàng, quán ăn là ở đó cần đầu bếp.
  • Không cần quá nhiều năng khiếu để học nghề này, trừ khi là trở thành các đầu bếp xuất sắc.

Bất lợi của nghề đầu bếp

  • Môi trường nóng bức, mùi thức ăn lúc nào cũng bám vào người, khá vất vả.
  • Nếu muốn trở thành đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp cần phải học nâng cao rất nhiều.
Nên học nghề gì - đầu bếp
Nên học nghề gì – đầu bếp

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ phát triển ngành du lịch thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Nên đây là ngành nghề đầy tiềm năng và nhiều hứa hẹn trong tương lai. Đây là nghề nghiệp mà nam và nữ đều làm được, tuy nhiên cần có sự đam mê và sức khỏe tốt thì mới làm được nghề này.

Nghề này đòi hỏi các bạn trẻ cần có kiến thức thật tốt về văn hóa, ngoại ngữ, lịch sử cũng như các kỹ năng nhạy bén khác, ứng biến được nhiều tình huống xảy ra.

Lợi thế nghề hướng dẫn viên du lịch

  • Dành cho những người nhanh nhẹn, công việc năng động mà thu nhập cao.
  • Hầu như 90% hướng dẫn viên là lao động tự do, bạn có thể nhận nhiều việc cùng lúc.

Bất lợi nghề hướng dẫn viên du lịch

  • Nếu là nữ sẽ gặp rào cản lớn khi muốn lập gia đình.
  • Đây là ngành hoạt động theo mùa nên thu nhập tuy cao nhưng sẽ không ổn định từng tháng.
  • Đòi hỏi người theo nghề cần phải có sức khỏe, kiên trì và sự linh hoạt.
Nên học nghề gì - Hướng dẫn viên du lịch
Nên học nghề gì – Hướng dẫn viên du lịch

Nghề may công nghiệp

Đây là nghề phù hợp đa số với các bạn nữ nhưng nam vẫn theo được. Tuy nhiên đây là nghề cần lưu ý các xưởng may công nghiệp còn rất ít, các cửa hàng may thì còn nhiều.

Lợi thế của ngành này là có thể học tại nơi đào tạo nguồn cung nhà máy, sau khi học xong có thể nhận việc chính thức luôn. Giống với ngành đầu bếp về độ rộng của đầu ra, các thợ may công nghiệp không lo sợ thiếu việc.

Nghề thợ may công nghiệp
Nghề thợ may công nghiệp

Nghề điện công nghiệp

Nếu đem so sánh với điện dân dụng thì điện công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn hơn. Hầu hết các nhà máy sản xuất, các tòa đô thị nào cũng cần thợ điện bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành các thiết bị.

Hầu như nhân lực của ngành nghề này tập trung tại thành phố và khu công nghiệp. Cung không đủ cầu kéo theo sự thiếu hụt nhân lực, đây là nghề không lo thất nghiệp.

Nên học nghề gì - Điện công nghiệp
Nên học nghề gì – Điện công nghiệp

Nghề thợ cắt tóc

Đây là nghề được các bạn nam theo học nhiều hơn các bạn nữ. Đây là nghề dành cho những người có tố chất đam mê, sáng tạo, yêu cái đẹp, không ngại khó khăn.

Thời gian đào tạo nghề thường ngắn, khoảng 3-4 tháng là có thể ra nghề. Nhu cầu nhân lực rất lớn vì ngày càng có nhiều salon, tiệm tóc ra đời.

Nghề thợ cắt tóc chuyên nghiệp
Nghề thợ cắt tóc chuyên nghiệp

Xem thêm: Có bằng cấp 2 nên học nghề gì

Cách chọn trung tâm đào tạo học nghề chất lượng tốt

Sau khi bạn đã biết được nghỉ học sớm nên học nghề gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì bước tiếp theo là bạn cần chuẩn bị những kiến thức để tìm được trung tâm đào tạo học tốt và phù hợp với bạn.

 • Thứ nhất là bạn phải chọn các trường cam kết giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện nay có rất nhiều trường cam kết việc làm bằng văn bản cho học viên, đổi lại các học viên phải cam kết chăm chỉ.
 • Thứ hai là về cơ sở vật chất. Điều này rất quan trọng trong quá trình học nhưng lộ trình đào tạo, cách giảng dạy còn đáng quan tâm hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc đến trực tiếp cơ sở đào tạo.
 • Thứ ba là tìm hiểu về thương hiệu của trung tâm đào tạo học nghề đó như: chất lượng, nội dung, reviews,…Các trung tâm đào tạo của tư nhân thường có học phí cao nhưng chất lượng tốt, sĩ số học viên của mỗi lớp thường ít nên mức độ cá nhân hóa giảng dạy cho từng học viên cao. Trước khi đăng ký ở những nơi này, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng thương hiệu và chất lượng đào tạo của họ.
 • Thứ tư là bạn nên cân nhắc về vấn đề học phí. Không phải cứ các trung tâm đào tạo học phí cao đều mà nó phụ thuộc rất nhiều vào chính nỗ lực học nghề của bạn.
học nghề ô tô
học nghề ô tô

Học nghề chăm sóc xe ô tô Detailing – nghề có xu hướng bùng nổ

Việt Nam là quốc gia có tốc động tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực, tốc độ đó đã kéo theo nhu cầu sử dụng xe ô tô gia tăng hàng năm. Song song với nhu cầu sử dụng xe ô tô là nhu cầu chăm sóc ô tô Detailing. Đây là xu thế dẫn đầu được giới trẻ chạy theo rất nhiều. Với câu hỏi ” nghỉ học sớm nên học nghề gì ” thì ngành detailing là câu trả lời thiết thực.

Hiện nay, tỉnh thành có số lượng ô tô thuộc trong top là TP. Hồ Chí Minh, đây là đầu tàu kinh tế của cả nước và là ước mơ đổi đời của rất nhiều người. Đứng trước xu thế đó, Bcar Auto Center ra đời với sứ mệnh đào tạo 1000 thợ lành nghề trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô Detailing.

Khi tham gia học tại Bcar Auto, bạn sẽ được những người thầy với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, kèm cặp với thời gian thực hành lên đến 80%. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo bạn sẽ được ra nghề, có công việc và thu nhập ổn định.

Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và không ngừng trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp của mình. Địa chỉ đào tạo Bcar Auto tại số 246 Trần Phú, phường 9, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Bcar Auto
Bcar Auto
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon