7 phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ được tin tưởng ở Việt Nam

Ngoài các công nghệ hiện đại như camera hành trình hay các loại cảm biến thì phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ cũng đang là nhu cầu được chủ xe quan tâm. Trong quá trình lái xe, việc kiểm soát tốc độ là ưu tiên hàng đầu vì vừa tránh bị phạt, vừa tránh tai nạn giao thông xảy ra. Người lái dựa vào phần mềm mà có thể kiểm soát tốc độ tốt nhất cho hành trình của mình. Dưới đây, HieuBcarLimousine sẽ tiết lộ top 5 phần mềm hữu ích nhất về tính năng “cảnh báo tốc độ” cho xe ô tô.

7 phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ được tin tưởng ở Việt Nam

Đây là 7 phần mềm đang được người dùng ở Việt Nam tin tưởng. Chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến các bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu

Phần mềm Vietmap

Được ra đời bởi công ty TNHH Ứng dụng và bản đồ Việt Nam. Đây là phần mềm của người Việt nên các tính năng phù hợp với người Việt sẽ được tối ưu hơn. Hơn nữa, cơ sở dữ liệu của phần mềm cũng được cập nhật thường xuyên. Phần mềm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thân thiện với người dùng.

Phần mềm thiết kế giao diện người dùng rất sinh động, có khả năng đưa ra các cảnh báo tốc độ bằng giọng nói rất thông minh. Bạn có thể tự thiết lập các điểm trung gian trong lộ trình di chuyển của mình. Điều này sẽ giúp bạn không mất thời gian tìm tuyến đường.

Đặc biệt hệ thống phần mềm cảnh báo tốc độ này không cần phụ thuộc vào internet. Đối với người Việt, đây đang là phần mềm đáng tin dùng nhất hiện nay.

Phần mềm cảnh báo tốc độ chỉ đường
Phần mềm cảnh báo tốc độ chỉ đường

Phần mềm Google Maps

Đây là phần mềm đã có từ lâu đời nên không còn xa lạ với chúng ta. Kể cả người không sử dụng ô tô thì phần mềm này cũng rất phổ biến với xe máy. Hiện nay phần mềm được cập nhật thêm tính năng hiển thị tốc độ của xe. Vì vậy mà người lái có thể kiểm soát được tốc độ mà mình đang di chuyển.

Phần mềm Apple Maps

Apple Maps là phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ được phát triển bởi Apple. Do vậy mà nó luôn được cài đặt sẵn trên các thiết bị thông minh của apple. Nếu bạn sử dụng Iphone hoặc máy tính bảng của Apple thì không cần cài thêm map bên thứ 3.

Sử dụng giọng nói để tìm đường hoặc thay đổi hướng đi là một trong những ưu điểm chính của phần mềm này. Trợ lý ảo Siri là người bạn đồng hành đắc lực trên mỗi chuyến đi, bạn có thể biết được tốc độ tối đa cho đoạn đường đang di chuyển, đoạn đường nào có bắn tốc độ.

Tuy nhiên lúc di chuyển, phần mềm này lại không hiển thị tốc độ được phép di chuyển mà phải đợi lúc chủ xe vượt quá rồi mới nói. Đây là điều bất lợi của phần mềm dành cho chủ xe.

Phần mềm Navitel Việt Nam

Đây là phần mềm được nghiên cứu và ra đời bởi đội ngũ lập trình viên tại Nga. Mặc dù ra đời ở Nga nhưng nó lại có bản tiếng Việt rất lợi hại. Ngay cả khi không có internet, bạn vẫn có thể sử dụng được phần mềm. Điều này giúp các chủ xe có thể yên tâm đi tới các vùng sâu, vùng xa, các vùng có sóng internet yếu.

Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ Navitel
Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ Navitel

Phần mềm Sygic GPS Navigation & Maps

Ưu điểm vượt trội của phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ này là có tính năng hiển thị hình ảnh 3D rất thực tế và dễ sử dụng. Loại phần mềm này cũng có khả năng nhận diện biển báo tốc độ và đưa ra các cảnh báo giới hạn giúp việc lái xe trở nên thuận lợi hơn.

Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ Sygic GPS
Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ Sygic GPS

Phần mềm cảnh báo tốc độ Waze

Waze là phần mềm được khá nhiều tài xế yêu thích. Đây là phần mềm có khả năng cập nhật rất nhanh tình hình xe cộ, các địa điểm có công trình thi công hay các vụ tai nạn giao thông đang diễn ra. Dựa trên các thông tin kịp thời, các chủ xe có thể dự đoán được thời gian tới hoặc chọn cho mình con đường khác phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là chỉ hỗ trợ tiếng anh và không có ngôn ngữ tiếng Việt. Đây sẽ là trở ngại lớn cho những ai yếu tiếng anh.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Garmin

Đây là phần mềm được đánh giá là rất thông minh và tiện ích so với các loại phần mềm khác. Cho dù là các đoạn đường hầm, đường đèo, phần mềm vẫn thực hiện đầy đủ các tính năng cảnh báo của mình. Trong trường hợp xe chạy nhầm vào đường cấm, hoặc vượt quá tốc độ cho phép trên đoạn đường đó. Garmin sẽ đưa ra những hiển hiển thị hình ảnh một cách trực quan, các chủ xe sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề trên đường hơn.

Lợi ích sử dụng phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ ô tô

Đầu tiên là lợi ích đúng với tên gọi, cảnh báo tốc độ giúp chủ xe biết mình đang đi quá tốc độ mà nhanh chóng trấn áp và kiểm soát tốc độ thích hợp nhất.

Hiển thị tốc độ đang chạy, giúp người dùng dễ dàng xác định thời gian hoàn thành tuyến đường.

Các phần mềm còn có khả năng cảnh báo các tuyến đường cấm vượt. Đảm bảo tài xế lái xe an toàn.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm cảnh báo tốc độ

Lựa chọn phần mềm cảnh báo, các chủ xe cần quan tâm đến nhu cầu của bản thân và tuyến đường của khu vực địa lý cần lưu thông.

    • Thứ nhất là cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình là “cảnh báo tốc độ”. Có một số phần mềm không dùng tiếng Việt nên các chủ xe cần lưu ý vấn đề ngôn ngữ sử dụng.
    • Thứ hai là kiểm tra mức độ tin cậy của phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô. Nhiều phần mềm cảnh báo hiện nay không được cập nhật dữ liệu thường xuyên. Điều này dẫn đến dữ liệu đã quá cũ, không chính xác, ảnh hưởng đến việc lái xe đến đích.
    • Thứ ba là ưu tiên chọn phần mềm có nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm các phần mềm chỉ đường đang được phổ biến nhiều nhất ở Việt Nam.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về kinh nghiệm chăm sóc ô tô và độ xe thì xin mời đọc thêm nhiều bài viết của chúng tôi tại HieuBcarLimousine.

Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ
Phần mềm chỉ đường cảnh báo tốc độ
0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon