Những điều chưa biết khi so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool năm 2022

Hiện nay phim cách nhiệt 3M và Vkool là thương hiệu nổi tiếng, đem lợi ích thiết thực nhất đối với khí hậu nóng bức của Việt Nam. Cùng Hieulimousine so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool để xem sự khác biệt về công nghệ sản xuất cũng như những lợi thế cạnh tranh về dịch vụ, giá cả của hai thương hiệu này nhé !

1/ Nguồn gốc phim cách nhiệt 3M và Vkool là gì ?

Phim cách nhiệt 3M và Vkool đều là hai thương hiệu hàng đầu nước Mỹ. Cả hai đều được sản xuất trên dây chuyền được kiểm định nghiêm ngặt bởi nước Mỹ. Tuy nhiên, Hieulimousine sẽ đi sâu hơn vào nguồn gốc ra đời của hai thương hiệu đình đám này.

a/ Phim cách nhiệt 3M

Cha đẻ của sản phẩm phim cách nhiệt là 3M được sản xuất bởi 3M Company. Ra đời vào năm 1966, sản phẩm là sự mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu phim cách nhiệt khác sau này. Tính đến nay, 3M đã có 50 năm phát triển với nhiều công nghệ cải tiến đột phá.

Thương hiệu phim cách nhiệt 3M bước vào thị trường Việt Nam từ lâu, dần dần khẳng định vị thế của mình là thương hiệu phổ biến rộng rãi nhất thị trường.

Phim cách nhiệt 3M có nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng được cả nhu cầu bình dân đến cao cấp, được nhiều chủ xe yêu thích.

b/ Phim cách nhiệt Vkool

Vkool là thương hiệu phim cách nhiệt được ra đời bởi công ty hóa chất Eastman. Trải qua nhiều năm phát triển, Vkool trở thành thương hiệu tiên phong toàn cầu trong ngành sản xuất và kinh doanh phim cách nhiệt.

Công nghệ độc quyền tạo ra sự vượt trội từ nhiệt hồng ngoại cho phim cách nhiệt Vkool là công nghệ XIR. Được nghiên cứu tại Mỹ và được triển khai sản xuất tại Đức. Đất nước có nhiều tiêu chuẩn công nghiệp khắt khe nhất thế giới.

Trải qua nhiều năm phát triển, những sản phẩm của Vkool đã ngày càng hoàn chỉnh về kỹ thuật, kiểu dáng. Từ đó, đáp ứng đa dạng nhu cầu một cách tốt nhất cho các chủ xe.

2/ Công nghệ sản xuất phim 3M và Vkool

Đối với các chủ xe thì cái tên 3M và Vkool là hai cái tên nghe rất quen thuộc vì chúng đã được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam từ rất lâu. Hôm nay, chúng ta sẽ giới thiệu rõ ràng hơn về công nghệ sản xuất của hai thương hiệu đình đám đến từ nước Mỹ này.

Phim cách nhiệt 3M
So sánh phim cách nhiệt 3M và Llumar

a/ Công nghệ nổi bật của phim cách nhiệt 3M

Phim 3M được sản xuất bởi công nghệ nano, công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Sự khác biệt của công nghệ này với các công nghệ khác là vật liệu dùng để sản suất là men gốm (ceramic). Sau đó được chế tạo bởi công nghệ 200 lớp đặc biệt, có khả năng ngăn cản sự hấp thụ nhiệt, quang phổ hồng ngoại gần như bị loại bỏ toàn bộ.

Đây là công nghệ độc quyền của 3M, chất lượng rất khó để làm giả. Hệ thống phim polyester cùng với lớp keo bám chắc vào mặt kính, vừa bảo vệ chống trầy mà còn không gây hạn chế tầm nhìn, hạn chế tình trạng chói mắt trong môi trường có ánh sáng mạnh.

b/ Điểm mạnh của công nghệ sản xuất phim cách nhiệt Vkool

Phim Vkool được sản xuất theo công nghệ áp dụng cho cả ngành hàng không, quốc phòng của Mỹ, với công nghệ phun điện phân cực độc quyền. 10 lớp nguyên tử kim loại được tráng phủ hài hòa với hoạt chất nền siêu trong suốt.

Chúng hoạt động một cách rất thông minh. Chúng có thể phân loại những ánh sáng có lợi cho con người để hấp thụ và loại bỏ những tia bức xạ độc hại.

Ngoài ra, Vkool cách nhiệt rất tốt nhờ cơ chế phản xạ nhiệt chứ không hấp thụ nhiệt rồi triệt tiêu như các loại phim khác.

Nếu đem so sánh công nghệ sản xuất của hai thương hiệu này. Người dùng đều đánh giá cao cả hai vì đều sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, Vkool có khuyết điểm là gây cản sóng GPS.

3/ So sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool về sức cạnh tranh

Hai dòng phim cách nhiệt 3M và Vkool đã tồn tại suốt nhiều năm, đều đã có uy tín vững chắc trên thị trường. Đều được người sử dụng đặt vào phân khúc sản phẩm chất lượng cao. Chuyên gia Nguyễn Văn Hiếu với 20 năm kinh nghiệm, sẽ dùng máy chuyên dụng để phân tích sâu hơn cho các bạn.

đo chỉ số phim cách nhiệt
đo chỉ số phim cách nhiệt

a/ Chỉ số phim cách nhiệt 3M và Vkool

Chỉ số chống nóng

Khả năng chống nóng của phim thể hiện qua chỉ số loại bỏ tổng năng lượng mặt trời. Trong phần lớn năng lượng mặt trời tỏa ra, có tia hồng ngoại là làm tăng nhiệt độ của xe. Phim cách nhiệt thường cần có chỉ số trên 45%. Chỉ số này càng lớn thì năng lượng xấu từ mặt trời bị loại càng nhiều.

Phim cách nhiệt 3M có tổng cản nhiệt đạt tới 98,7% đối với mã phim SCR-40. Trong khi đó, tổng cản nhiệt của Vkool đạt khoảng 94%. Tuy có chênh lệch nhau một chút nhưng đều là con số ấn tượng về khả năng cách nhiệt và chống nóng. Cả hai thương hiệu đều chiếm thị phần cao nhờ chứng minh được thực lực.

Chỉ số loại bỏ tia cực tím UV

Phim cách nhiệt 3M và Vkool đều đạt tỉ lệ gần tuyệt đối về khả năng loại bỏ tia UV. Chỉ số lần lượt là 99,9% và 99%. Tia UV rất có hại, là hung thủ của bệnh ung thư da. Loại bỏ tia UV ngoài bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trên xe. Nó còn bảo vệ nội thất ô tô không bị hư hỏng. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mà những loại phim cách nhiệt chất lượng phải có.

Đối với các loại hàng nhái trên thị trường. Hàng sẽ gây đau mắt, tầm nhìn bị mờ do khúc xạ ánh sáng không đều.

Tỉ lệ truyền sáng của kính lái

Tỉ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt rất quan trọng, đặc biệt là vào buổi tối. Để đem khả năng quan sát, tỉ lệ này ở phim cách nhiệt không được thấp hơn 50%. Đối với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ này có thể chấp nhận thấp hơn 20% để tăng cường sự cách nhiệt.

Đây là chỉ số mà phim cách nhiệt Vkool vượt qua hẳn 3M với chỉ số đạt tới 73%. Trong khi đó, phim cách nhiệt 3M chỉ có 57-60% đối với mã phim CR60, IR50. Đây là con số rất ấn tượng mà ít có đối thủ nào cạnh tranh được.

b/ So sánh sự đa dạng trong lựa chọn của 3M và Vkool

Đối với phim cách nhiệt 3M

Đang có rất nhiều dòng sản phẩm phân loại từ bình dân đến cao cấp. Trong đó, nếu khách hàng chỉ muốn mức giá vừa phải mà vẫn đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật. Giúp bảo vệ an toàn cho người thì dòng phim 3M IR Series là sự lựa chọn phù hợp.

Nếu khách hàng là người sẵn sàng chi hầu bao, để được sử dụng loại sản phẩm tốt nhất thị trường thì 3M Crystalline dành cho họ. 3M Crystalline là dòng sản phẩm tối tân nhất với khả năng loại bỏ tia UV tới 100%. Độ bền siêu việt với thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

Đối với phim cách nhiệt Vkool

Sản phim cách nhiệt Vkool có các mã sản phẩm độc quyền là VK70, VK55, VK40, VK30, VK10, X15, X05, K28, K14. Các dòng phim được phân loại từ phổ thông đến cao cấp. Sản phẩm đem đến mỗi tính năng nổi bật khác nhau.

Vkool sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng từ các thông số kỹ thuật, các yếu tố thẩm mĩ mà đưa ra mức giá phù hợp. Hiện tại, Vkool là thương hiệu nhận được nhiều sự hài lòng từ người sử dụng.

c/ So sánh giá phim 3M và Vkool

Hiện nay, Bcar Auto là trung tâm nhập phim chính hãng 3M với mức giá theo tiêu chuẩn thị trường.

giá phim cách nhiệt 3M
giá phim cách nhiệt 3M

Ngoài ra, Hieulimousine cũng nghiên cứu giá thị trường Vkool. Giá phim nằm trong khoảng 7.3 triệu đến 12.5 triệu dựa trên mỗi dòng xe. Chế độ bảo hành với gói phổ thông là 5 năm, với gói cao cấp là 10 năm.

Hiện nay, phim cách nhiệt 3M cam kết bảo hành chính hãng đến 10 năm cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ đến Bcar Auto để dán phim hoặc đại lý nào gần với vị trí của bạn nhất. So với Vkool thì 3M được sử dụng rộng rãi hơn hẳn ở Việt Nam.

4/ Nên dán phim cách nhiệt 3M hay Vkool?

Sau khi phân tích đầy đủ điểm mạnh và điểm yếu của 3M và Vkool thì tùy vào nhu cầu của người sử dụng xe mà chọn loại phù hợp nhất. Nói đến các yếu tố cơ bản thì cả hai đều đạt chất lượng tốt nhất thị trường.

Tuy nhiên, nếu xét thêm một số tiêu chí khác như giá thành, dịch vụ hậu mãi, thẩm mĩ. Bcar Auto thấy phim cách nhiệt 3M có những ưu điểm nổi bật hơn. Đặc biệt là trong khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.

5/ Địa chỉ nào dán phim cách nhiệt uy tín?

Hiện trên thị trường cũng có nhiều trung tâm dán phim cách nhiệt uy tín nhưng nổi bật hơn cả là Bcar Auto. Đây là địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín và chất lượng nhất TP. Hồ Chí Minh. Sau khi được nhân viên tư vấn trao đổi kỹ về sản phẩm. Bcar Auto sẽ chọn cho khách hàng loại phù hợp với nhu cầu. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn bộ kính xe trước khi thi công dán phim.

Quy trình thi công bởi các thợ chuyên nghiệp có tay nghề cao. Thực hiện nhanh chóng và đảm bảo các bước theo đúng thiêu chuẩn kỹ thuật.

Bcar Auto
Bcar Auto

Hy vọng qua bài viết so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ về 2 dòng phim cách nhiệt đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo thêm các bài viết chia sẻ hay mỗi ngày trên website hieubcarlimousine.

One thought on “Những điều chưa biết khi so sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool năm 2022

  1. Pingback: So sánh phim cách nhiệt 3M và Llumar, những điều ít người biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon