Hành Trình Từ Thợ Học Nghề Dán Phim Cách Nhiệt Đến CEO Ngành Chăm Sóc Ô Tô Nổi Tiếng

Hành Trình Từ Thợ Học Nghề Dán Phim Cách Nhiệt Đến CEO Ngành Chăm Sóc Ô Tô Nổi Tiếng

“Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”
Elbert Hubbard
Nhà Triết Học

 Câu nói của nhà triết học người Mỹ trên dường như rất đúng với Nguyễn Văn Hiếu – Hành Trình Từ Thợ Học Nghề Dán Phim Cách Nhiệt Đến CEO Ngành Chăm Sóc Ô Tô Nổi Tiếng.

CEO Nguyễn Văn Hiếu

Trong giới độ xe, ai cũng biết đến anh Hiếu Bcar là người sáng lập và điều hành chuỗi hệ thống phụ kiện, chăm sóc, độ xe ô tô lớn mạnh tại hồ Chí Minh, Bình Dương. Còn với các bạn nghề lâu năm anh là một người thợ giỏi, chuyên gia trong lĩnh vực dán phim cách nhiệt. 

Hiện nay, các bạn trẻ mới bước vào nghề chăm sóc ô tô thì anh Hiếu Bcar là một người thầy tận tâm, luôn truyền lửa nghề cháy bỏng đến các anh em

Từ thợ dán phim đến CEO ngành chăm sóc ô tô uy tín

Cách đây hơn 20 năm, Nguyễn Văn Hiếu bắt đầu bén duyên với ngành chăm sóc, làm đẹp ô tô. Chàng trai tuổi đôi mươi, dành mọi thời gian để nghiên cứu, học hỏi vì thời điểm đó các công nghệ về ô tô chưa phổ biến và cũng ít trường lớp đào tạo. Anh tìm đến một trung tâm chuyên về chăm sóc, sửa chữa ô tô để theo học nghề và từ đây bắt đầu trở thành thợ dán phim cách nhiệt giỏi.

Anh Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ, Khoảng từ năm 2004 ở Sài Gòn chỉ có vài tiệm biết đến phim cách nhiệt. Chưa có một kiến thức, thông tin nhiều về phim, tất cả phải mày mò, thử nghiệm. Bấy giờ các thợ chỉ dán phim cách nhiệt trên kính hông, vì kính lái và kính lưng có độ cong không thể dán được, hoặc nếu dán phải bắt buộc cắt phim thành từng đoạn và nối lại.

Chia sẽ của anh Hiếu về dán phim cách nhiệt

Quá trình học nghề cũng rất khó khăn vì không có xe để thực tập, giá phim thì lại cao, phải chịu mày mò, rèn luyện trước với kính cửa sổ và các khung kính tự chế. Sau khi đã thành thục tay nghề thì để dán full một con xe cũng là điều vô cùng khó khăn.

Về sau, máy sấy phim mới được sử dụng tại Việt Nam, lúc này có thể dán được kính lái và kính lưng một cách dễ dàng hơn. Từ đây dịch vụ dán phim cách nhiệt cho ô tô được đẩy mạnh hơn và phát triển rộng hơn,

Thời điểm này cũng chỉ có một số dòng phim như 3M, Fx car, classic, Vkool,… phim cách nhiệt giả chỉ xuất hiện từ khoảng năm 2017, 2018 với dòng phim 3M nhái từ Trung Quốc.

 

Bcar Auto – Bcar Limousine Thuơng hiệu chăm sóc độc xe nổi tiếng
Bcar Auto – Bcar Limousine Thuơng hiệu chăm sóc độc xe nổi tiếng

Sau khoảng thời gian dài làm việc và tích lũy kinh nghiệm, Nguyễn Văn Hiếu cùng một số người bạn thành lập công ty chuyên về chăm sóc, làm đẹp xe. Trong khoảng thời gian này, anh cũng là một trong những người đầu tiên đưa các dòng phim cách nhiệt phổ biến hơn đến với thị trường Việt Nam. 

Đạt được nhiều thành công lớn nhưng cũng từ đây thuyền to ắt sẽ gặp sóng lớn. Với sự thay đổi của thị trường và các công nghệ ô tô cùng sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường, công ty gặp nhiều khó khăn, có lúc tưởng chừng phải dừng lại. Tuy nhiên bằng nổ lực và tại năng của bản thân Nguyễn Văn Hiếu cùng với các cộng sự của mình đã vựt dậy công ty và đem đến thành công mới, lối đi mới hơn cho doanh nghiệp của mình.

Chọn độ xe thay vì những nghề khác?
Hiếu Cùng Các Bạn Học Viên

Từ đây cái tên Hiếu Bcar được nhiều người biết đến cùng với thương hiệu Bcar Auto Center. Không dừng lại ở đó, Hiếu Bcar còn đẩy mạnh thêm về lĩnh vực độ xe limousine, biến xe thành nhà, thành văn phòng di động cao cấp cho người Việt. Với tâm niệm “Cho đi là còn mãi” Hiếu Bcar quyết định mở thêm mảng đào tạo nghề ô tô, nổi bật nhất là đào tạo nghề dán phim cách nhiệt ô tô. Ngoài ra Hiếu Bcar còn mở rộng hệ thống nhượng quyền, chi sẻ phương pháp kinh doanh trong thời đại mới.

Là một trong những người học nghề phim cách nhiệt đầu tiên tại Sài Gòn, đến nay sự tâm huyết và yêu mến về nghề ô tô đặc biệt là phim cách nhiệt rất mạnh mẽ. Những kinh nghiệm, những khó khăn với nghề trong nhường ấy năm, đều được anh chia sẻ chân thành với các bạn học viên.
CEO Nguyễn Văn Hiếu hướng dẫn tận tình cho học viên

Các khóa đào tạo nghề được anh Hiếu Bcar cùng kỹ thuật viên lâu năm tại Bcar Auto trực tiếp hướng dẫn. Không lý thuyết khuôn sáo mà áp dụng thực hành là chính, trực tiếp sửa lỗi, hướng dẫn từng bước. Không chỉ dạy kiến thức, anh Hiếu Bcar còn là người truyền động lực, đam mê sống mạnh mẽ với nghề ô tô.

 

Nhiều bạn trẻ đến học nghề ô tô nhưng chưa có định hướng rõ ràng hoặc còn quá mơ hồ, không đam mê chính Hiếu Bcar là người chia sẻ và hướng dẫn để các bạn hiểu và lựa chọn con đường nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp hơn với mình. Đây là điều mà ít nơi đào tạo nào làm được. Dù đôi khi từ chối học viên, nhưng nhận lại là sự quý mến, là tình bạn gắn kết lâu dài về sau.

KHÓA DÁN PHIM CÁCH NHIỆT TẠI BCAR AUTO

1. Học hỏi lý thuyết và kỹ thuật dán phim các bề mặt kính xe ô tô:

  • Giới thiệu công cụ, dụng cụ phim cách nhiệt.
  • Quy trình dán phim cách nhiệt cho các dòng xe ô tô.
  • Tìm hiểu về các loại phim cách nhiệt thịnh hành hiện nay. Những vị trí dán phím cách nhiệt trên xe.
  • Lợi ích trong quá trình dán phim cách nhiệt. Giải đáp lý do vì sao Bcar lại chọn các dòng phim: 3M; VOX; Nano Ceramix;.
  • Những rủi ro cần tránh và cách khắc phục trong quá trình dán phim

2. Độ tuổi học viên

  • Độ tuổi xét tuyển học viên từ 17 tuổi trở lên

3. Thời gian đào tạo

  • 1,5 tháng cho học viên đã học về ô tô 
  • Tối đa 2,5 tháng cho học viên mới.

4. Hình thức học

  • Lý thuyết và thực hành – Học vào các ngày trong tuần, CN nghỉ
  • Bcar Auto áp dụng dạy lý Thuyết 10% và thực hành 90% – Học vào các ngày trong tuần, CN nghỉ

Đào Tạo Nghề Ô Tô Bcar Auto: 246 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn miễn phí: 1800 9254 nhấn phím 3

Trang chủ

0902465494
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon